Trang chủ » Vì sao máy gặt đập liên hợp vẫn chưa được sử dụng phổ biến?

Vì sao máy gặt đập liên hợp vẫn chưa được sử dụng phổ biến?

(Ngày đăng: 29-09-2016 09:51:03)
        
Mặc dù đã được nhà nước tạo điều kiện cũng như khuyến khích việc đưa có giới hóa vào trong sản xuất nông nghiệp nhưng với sản phẩm máy gặt đập liên hợp Kubota vì sao lại không sử dụng phổ biến.

Vì sao máy gặt đập liên hợp vẫn chưa được sử dụng phổ biến

Không giống như các phương tiện đi lại như xe ô tô, xe máy được sử dụng phổ biến chúng ta có thể đi đến đâu cũng có thể thấy những hãng xe giống nhau đến từng thương hiệu xuất xứ này. Nhưng với máy gặt đập liên hợp Kubota này không phải ai cũng có thể biết về nó cả cho nên nó là sản phẩm vẫn chưa được sử dụng phổ biến hiện nay. Với những ưu điểm mà máy gặt đập liên hợp mang lại như vậy tại sao nó vẫn không được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay.

Mặc dù là một nước đang phát triển công nghiệp nhưng nền công nghiệp nước nhà vẫn được xem là nên kinh tế trọng điểm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, để có thể cải thiện được những vấn đề trong sản xuất cho những người làm nông nghiệp thì việc đưa những sản phẩm vào  trong sản xuất sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả cho người sử dụng. Tuy nhiên với những lợi ích mang lại như vậy nhưng máy gặt đập liên hợp ngày nay vẫn chưa được sử dụng phổ biến, chủ yếu nó được áp dụng tại các tình phía bắc và phía nam là nhiều. Nhưng số lượng áp dụng cũng không đáng kể là bao phần lớn người dân hiện nay cũng thực hiện việc thu hoạch bằng tay là nhiều.

Việc sử dụng các máy gặt đập liên hợp không sử dụng phổ biến hiện nay được biết đến có sự tác động trực tiếp của giá. Chúng ta đều biết để có thể mua được những sản phẩm máy gặt đập liên hợp này chúng ta phải chấp nhận chi trả khoảng vài trăm triệu đồng cho 1 sản phẩm, với mức giá cao như vậy thì có thể nói với những nhà khá giả cũng như bình thường không thẻ bỏ ra 1 số tiền lớn như vậy để sở hữu được.

Ngoài ra người dân hiện nay cũng còn yếu về tay nghề sữa chữa cũng như không am hiểu về các máy móc công nghệ cho nên cũng không muốn sử dụng những loại máy này, để tránh việc bỏ thêm chi phí sữa chữa hư hao trong quá trình sử dụng. Chính điều đó cũng làm cho các mát gặt đập liên hợp hiện nay không được sử dụng phổ biến.

Nguồn:
Tag: