Trang chủ » Ưu điểm của loại hình doanh nghiệp tư nhân là gì?

Ưu điểm của loại hình doanh nghiệp tư nhân là gì?

(Ngày đăng: 16-08-2016 14:27:42)
        
Những công ty tư nhân trên thị trường chúng ta đã bắt gặp khá nhiều và có thể hiểu một phần nào đó về mô hình doanh nghiệp này. Và ngay sau đây, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những ưu điểm mà loại hình doanh nghiệp này đang sở hữu nhé.

 

Đối với nhiều nhà đầu tư thay vì hợp tác cùng với một số đối tác của mình để mở công ty làm ăn, theo một mô hình phù hợp thì họ lại chọn cách là tự mình đứng ra và thành lập doanh nghiệp tư nhân. Bởi lẽ với không ít người, họ cảm thấy yêu thích và hứng thúc với mô hình công ty như thế này, xét ở một khía cạnh nào đó.

Như tến gọi đang có, công ty tư nhân thuộc quyền sở hữu của một cá nhân, do đối tượng đó đầu tư vốn và tự mình quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp. Tất nhiên trong hoàn cảnh này, quyền lực và lợi ích sẽ chỉ thuộc về mỗi một cá nhân đang là chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân đó. Nhưng cũng từ đây trách nhiệm mà đối tượng này phải mang cũng không phải nhỏ.

Chúng ta hãy cùng khám phá một số ưu điểm mà khi thành lập doanh nghiệp là công ty tư nhân đăng có:

- Thích hợp cho những nhà đầu tư vừa và nhỏ, có số vốn hạn chế;

- Phù hợp cho nững ai thích tự mình làm chủ, sở hữu công ty riêng;

- Chủ sở hữu công ty tư nhân là người duy nhất có quyền và điều hành mọi thứ trong doanh nghiệp đó;

- Có thể thoải mái tăng giảm vốn đầu tư, đồng thời khi cần thiết có thể chuyển sang loại hình doanh nghiệp khác dễ dàng;

Tuy có những ưu điểm nhất định, nhưng cùng từ đây mà mô hình công ty tư nhân sẽ chỉ thích hợp cho một số nhà đầu tư cụ thể. Vì vậy mà lời khuyên chúng tôi muốn gửi đến bạn là trước khi lựa chọn một loại hình doanh nghiệp nào đó để mở công ty, điều cần thiết và quan trọng nhất là phải xem nó có thật sự phù hợp và đáp ứng đủ những điều mà mình đang cần hay không.

Nguồn:
Tag: