Trang chủ » Tự tay đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh đảm bảo an toàn

Tự tay đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh đảm bảo an toàn

(Ngày đăng: 21-11-2016 17:16:36)
        
Rất nhiều khách hàng không tin tưởng vào dịch vụ đóng gói và niêm phong của hãng vận chuyển, nên đã tự tay đóng gói hàng hóa của mình để được yên tâm hơn.

Không phải hãng chuyển phát nhanh nào cũng đóng gói hàng hóa cẩn thận và đảm bảo an toàn được. Đã có rất nhiều trường hợp kiện hàng chuyển phát nhanh đã gặp sự cố vì đóng gói không chắc chắn. Vì vậy không ít người đã tự tay đóng gói hàng hóa của mình trước khi giao cho hãng vận chuyển. Nhưng không  phải ai cũng biết đóng gói sao cho phù hợp với loại hàng mình gửi. Tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm đóng gói hàng hóa mà tôi hay sử dụng khi chuyển phát nhanh đi Mỹ.

Đối với những kiện hàng dễ vỡ, đây là nỗi lo không bao giờ hết của khách hàng. Mọi người nên sử dụng những miếng ni lông bong bóng để bọc xung quanh từng sản phẩm một, nên tách từng  sản phẩm ra để tránh tình trạng chúng va đập vào nhau. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể nhét giấy mềm vào kín trong lòng sản phẩm. Sau đó xếp chúng thật cẩn thận vào thùng carton, dán băng dính thật chặt ở miệng thùng và các góc để thùng chắc chắn hơn.

Những kiện hàng chứa đồ điện tử như máy tính, laptop, tivi,… cũng là những món đồ cần được đóng gói cẩn thận. Đối với những kiện hàng loại này, bạn nên bọc ni lông bong bóng xung quanh sản phẩm, dán thật chặt lại bằng băng dính rồi cho vào thùng caton. Bạn cũng đừng quên sử dụng những miếng xốp để tránh sự tiếp xúc trực tiếp của thiết bị điện tử với thùng, và dán thật chặt lại như trên nhé.

Một vài lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chọn những thùng carton có kích thước quá lớn so với hàng, vì chúng sẽ rất dễ gây ra tình trạng va đập vào nhau của hàng hóa. Nếu có thể, hãy dán băng dính bao quanh hết thùng carton để có thể chắc chắn hơn và cũng có thể chống thấm nước. Bạn cũng nên lưu ý, sử dụng những miếng nệm, xốp đặt ở đáy thùng để tránh va chạm mạnh giữa hàng hóa và mặt đất nhé.

Nguồn:
Tag: