Trang chủ » Triển khai kiểm định an toàn gấp tại công trường Formosa Hà Tĩnh

Triển khai kiểm định an toàn gấp tại công trường Formosa Hà Tĩnh

(Ngày đăng: 11-11-2016 17:17:32)
        
Sau vụ việc sập dàn giáo xảy ra tại công trường Formosa Hà Tĩnh vừa qua, Sở lao động thương binh và xã hội Hà Tĩnh đã quyết định kiểm định an toàn lao động gấp đối với tất cả các nhà thầu hiện đang làm việc tại công trường Formosa.

Vụ sập dàn giáo đã gậy ra hậu quả nghiêm trọng. 6 người chết và 21 người bị thương không phải là một con số ít. Người dân rất hoang mang. Nếu có những vụ việc tương tự xảy ra thì hậu quả có thể còn nặng nề hơn nữa. Và các cơ quan chức năng không muốn và không cho phép một sự cố đáng tiếc nào xảy ra trong thời gian sắp tới. Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn đề nghị các cơ quan liên quan trong tỉnh có các biện pháp kịp thời để đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ quyền lợi của người lao động và để dự án triển khai hiệu quả.

Mới đây Sở lao động thương binh và xã hội Hà Tĩnh đã quyết định kiểm định an toàn lao động gấp đối với tất cả các nhà thầu hiện đang làm việc tại công trường Formosa. Sẽ tiến hành ra soát lại tất cả các nhà thầu, đơn vị hoạt động trên địa bàn. Đối với các đơn vị đã tiến hành kiểm định an toàn trước đây thì phải kiểm tra, kiểm định lại. Còn các đơn vị chưa tuân thủ thì bắt buộc kiểm định an toàn, không được bỏ sót bất kỳ trường hợp nào. Nói tóm lại đợt kiểm tra này sẽ diễn ra đồng bộ đối với các đơn vị thi công trên địa bàn. Và chắc chắn nếu không đủ điều kiện sẽ bị xử lý.

Đợt kiểm định sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Các đơn vị được giao nhiệm vụ phải nghiêm túc thực hiện, báo cáo kịp thời về sở và ủy ban tỉnh khi có yêu cầu. Tất cả các đơn vị liên quan phải cùng phối hợp thực hiện. Việc kiểm định an toàn đối với tất cả các máy móc, thiết bị thi công là điều hết sức cần thiết. Máy móc, thiết bị có an toàn thì lúc đó thi công mới đạt hiệu quả. Sức khỏe và tính mạng con người là trên hết. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ giám sát liên tục quá trình và kết quả thực hiện. Nếu có vướng mắc phải báo cáo kịp thời để xử lý.

Nguồn:
Tag: