Trang chủ » Trên cánh đồng với những khay cơm nhựa trong buổi trưa

Trên cánh đồng với những khay cơm nhựa trong buổi trưa

(Ngày đăng: 04-08-2016 09:27:43)
        
Công việc trên đồng vừa nặng nhọc thì bữa ăn trưa là rất quan trọng. Như đa phần mọi người rất ít chú trọng đến bữa ăn mà mọi người chỉ chú trọng công việc, đôi khi là quên ăn cơm luôn. Cũng như gia đình mình cha và mẹ thì chỉ lo làm nên không ăn buổi trưa để chiều về mới ăn luôn. Sáng thì ăn rất sớm một buổi thôi! Nhưng các bạn vẫn thường biết buổi sáng và buổi trưa là hai buổi chính và rất quan trọng.

 

Nên mình đã mua tặng cho cha mẹ những khay cơm nhựa để mang cơm theo dùng khi làm cả ngày trên đồng. Từ khi có khay cơm nhựa mẹ sáng thức sớm nấu cơm và nấu thêm để mang theo dùng luôn. Buổi trưa khi ở ruộng bạn chỉ cần mang theo cơm và chủ yếu và chén muối ớt và trang nước lạnh thì ăn không biết no luôn. Khi ở trên ruộng chúng ta ăn không cần cao sang những món đơn giản thôi nhưng cũng ngon rất lạ thường. Cũng một người nấu nhưng khi ăn ở nhà thì hương vị vẫn không ngon khi được ăn ngoài ruộng.

Nhiều lúc mình về quê vẫn thích đi theo mọi người và chuẩn bị sẵn những khay cơm và mang theo ra ruộng ăn. Ăn xong là đi xuống ruộng cùng bà con trải nghiệm cảm giác trên đồng. Khi đó mình mới biết quý từng hạt gạo làm ra, từ những giọt mồ hôi đổ trên cánh đồng.

Đó cũng được xem chính là những buổi mà tôi được đi thực tế, trải nghiệm những khó khăn cực khổ. Những đồng tiền tôi đi học từ trước đến giờ là phải trải qua bao cực khổ, những buổi bỏ bữa trưa của cha mẹ mình. Tôi không tự ti, xấu hổ vì cha mẹ mình làm nghề nông mà tôi rất tự hào vì có được người cha mẹ như vậy. Dù khó khăn cực khổ thế nào cha mẹ cũng cố vượt qua, để những đứa con được hạnh phúc.

Nên tuy sống ở thành phố như tôi vẫn mang theo các khay cơm nhưa, để khi nào đói là có dùng. Không sợ bạn bè cười chê hay gì cả vì cuộc sống sinh viên tiết kiệm được đồng nào thì đỡ đồng nấy. Tiết kiệm để tự phục vụ việc học, đỡ gánh nặng cho cha mẹ, ai cười chê gì mặc kệ.

Nguồn:
Tag:

Bài viết liên quan