Trang chủ » Tình hình chất lượng giàn giáo trong xây dựng hiện nay

Tình hình chất lượng giàn giáo trong xây dựng hiện nay

(Ngày đăng: 30-01-2016 17:02:36)
        
Dàn giáo trong xây dựng là một thiết bị cực kì quan trọng đòi hỏi một chất lượng hoàn hảo và đảm bảo an toàn cao, vì nó quyết định sự an toàn lao động của rất nhiều người khi sử dụng hệ thống giàn giáo trong lao động xây dựng hằng ngày.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

 

 

Như chúng ta cũng đã biết rằng giàn giáo xây dựng chính là thiết bị để tạo nên một hệ thống nâng đỡ trên cao giúp cho những người lao động có thể thao tác và tiến hành công việc của mình trên những phần cao  quá tầm với của mình trong một công trình xây dựng. giàn giáo trong xây dựng là một thiết bị cực kì quan trọng không thể nào thiếu, đặc biệt nhất là chất lượng của giàn giáo luôn phải được đảm bảo ở mức độ cao nhất.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những tai nạn lao động xảy ra trong ngành xây dựng, và hầu hết những rủi ro xuất hiện là do vấn đề sập giàn giáo, chính vì thế mà chúng ta cần phải lưu ý nhiều hơn đến chất lượng của giàn giáo trong xây dựng trước những hồi chuông cảnh báo là các tai nạn nghiêm trọng xảy ra ngày càng nhiều, ảnh hưởng và gây thương vong cao cho đội ngũ công nhân xây dựng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại giàn giáo với chất lượng và giá cả khác nhau, kể cả những loại giàn giáo có chất lượng kém cũng được bán và cho thuê đại trà, những loại giàn giáo này rất nguy hiểm khi sử dụng trong các công trình. Để có thể đảm bảo cho tính mạng của công nhân xây dựng cũng như hiệu quả thành công của công trình, các nhà thầu và đơn vị xây dựng cần quan tâm đến việc lựa chọn và lắp đặt giàn giáo trong xây dựng sao cho thật chất lượng và chặt chẽ nhất để giảm thiểu các tai nạn lao động có thể xảy ra do giàn giáo.

Nguồn:
Tag: