Trang chủ » Thuốc diệt chuột vi sinh có ưu điểm gì?

Thuốc diệt chuột vi sinh có ưu điểm gì?

(Ngày đăng: 17-05-2016 17:43:08)
        
Hiện nay trên thị trường thuốc diệt chuột dang có 2 loại thuốc tốt đang cạnh trang với nhau đến từ 2 thương hiệu khác nhau. Một dòng là thuốc diệt chuột hóa học và một dòng là thuốc diệt chuột vi sinh. Vậy ưu điểm của loại thuốc diệt chuột vi sinh so với hóa học là như thế nào.

 

Nếu nói về thuốc diệt chuột hóa học thì gần như ai cũng biết vì hầu hết các loại thuốc từ trước đến nay điều sản xuất từ các thành phần hóa học có khả năng tiêu diệt được chuột. Vậy nhưng, hiện nay đã xuất hiện thêm một cách diệt chuột rất đặc biệt vẫn có thể diệt được chuột những phải là loại thuốc diệt chuột hóa học mà được làm từ một loại vi sinh vật chỉ có tác dụng tới chuột. Cùng tìm hiểu xem loại thuốc diệt chuột vi sinh vật này cso tác dụng thật sự hiệu quả như thế nào nha.

Thuốc diệt chuột được chia làm hai loại là thuốc diệt chuột hóa học và thuốc diệt chuột vi sinh (sinh học). Thông thường, thuốc diệt chuột vi sinh như Biorat chẳng hạn sẽ được khuyên dùng nhiều hơn.

Bã chuột hóa học tức là loại bã chuột chứa nhiều chất hóa học có nồng độ cao, nếu sử dụng quá nhiều và quá lâu có thể tác động xấu tới sức khỏe của con người. Bởi vậy, khi sử dụng bã chuột hóa học, bạn phải đảm bảo chỉ sử dụng ở những nơi xa khu dân cư nhằm tránh việc gây ô nhiễm nguồn nước, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.

Bạn nên lưu ý rằng, phải tùy theo mức độ hoạt động và gây hại của chuột mà tăng hoặc giảm lượng mồi bả. Không nên vì nóng lòng muốn diệt sạch lũ chuột đáng ghét kia mà dùng bả chuột hóa học với hàm lượng lớn sẽ gây hại tới sức khỏe của chính bạn cũng như làm ảnh hưởng tới môi trường đất xung quanh.

Qủa thực bã chuột hóa học sẽ diệt chuột rất nhanh tuy nhiên suy cho cùng để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người khác, bạn nên sử dụng thuốc diệt chuột Biorat thì hơn. Bởi đây là một loại bã chuột vi sinh với thành phần chính là lúa hấp rất an toàn cho người và vật nuôi. Thậm chí ngay cả khi bạn hay vật nuôi không may ăn phải thuốc diệt chuột Biorat thì cũng không nên quá lo lắng. Lý do là bởi Biorat đã được chứng minh là loại bã chuột không gây hại tới sức khỏe hay tín mạng của con người và vật nuôi.

Nguồn:
Tag: