Trang chủ » Thuận lợi của nước ta trong vận tải đường biển

Thuận lợi của nước ta trong vận tải đường biển

(Ngày đăng: 09-08-2016 17:22:26)
        
Nước ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng các thế mạnh cho sự phát triển về nhiều mặt. Trong đó có cả những thuận lợi cho sự phát triển vận tải đường biển một cách tốt nhất.

Hiện tại nước ta đang trên đà phát triển về nhiều mặt khác nhau. Trong đó thì nổi trội là về ngành vận tải đường biển ở ta đang dần bước tới thời kì mở rộng manh mẽ, phát triển nhanh chóng đem về lợi nhuận rất lớn thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Mang đến công việc và thu nhập cho nhiều lao đông nước ta. Tăng khả năng cạnh tranh khai thác các nguồn tài nguyên của đất nước. Và chủ yếu là xuất nhập khẩu qua vận tải đường biển để đưa các mặt hàng ngọai nhập vào trong nôi địa và ngược lại đưa các mặt hàng trong nước xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Việc này hầu hết đều được vận chuyển bằng con đường vận tải đường biển.

Nhưng lợi ích mà chúngta thu được là nhờ những thuận lợi tự nhiên và nhân tạo mà chúng ta sở hữu từ đó mà phát triển mạnh mẽ về ngành vận tải đường biển.

Về thuận lợi thì thứ lớn nhất mà chúng ta có được chính là vị trí địa lí vô cùng tốt, đường bờ biển dài, có các quần đảo và các bán đảo lớn. Từ đó mà hống thống các cảng biển được xây dựng ngày càng nhiều. Sự phát triển của ngành vận tải biển đã kéo theo các dịch vụ hàng hải như các đại lí tàu, hoa tiêu, các nhà cung ứng tàu,… đang phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Những thuận lợi mà tự nhiên ban tặng sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa nếu như con người không biết tự nỗ lực cố gắng giành lấy những cơ hội để phát triển. Nhà nước cũng như các công ti tư nhân đã vô cùng nỗ lực xậy dưng các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong ngành vận tải đường biển nói riêng và các ngành kinh tế khác nói chung.

Những điều kiện tốt chính là động lực cho chúng ta phát triển ngày càng mạnh hơn về mọi mặt.

Nguồn:
Tag: