Trang chủ » Thủ tục thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào?

(Ngày đăng: 16-02-2016 23:00:46) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://ketoansaigon.net/thanh-lap-doanh-nghiep-1.html
        
Thủ tục thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào? Đó là câu hỏi mà khá nhiều bạn cần giải đáp khi tìm hiểu về việc thành lập doanh nghiệp.

Để giải đáp câu hỏi này, Kế toán Sài Gòn gửi đến quý khách hàng một số thông tin cơ bản sau liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp. Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014, thủ tục thành lập doanh nghiệp gồm những bước cơ bản sau:

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Đầu tiên, cần phải làm hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ này gồm có giấy xác nhận đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định, chứng minh nhân dân photo công chứng của chủ doanh nghiệp, của tất cả các cổ đông (đối với doanh nghiệp cổ phần), vốn điều lệ của doanh nghiệp hoặc số vốn của các cổ đông, giấy xác nhận điều lệ kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau khi, hoàn tất hồ sơ, các bạn gửi về phòng đăng ký doanh nghiệp thuộc sở kế hoạch và đầu tư. Sau khi có quyết định cấp giấy phép kinh doanh, bạn cần bố cáo thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Riêng đối với doanh nghiệp du lịch thì cần phải xin thêm giấy phép hoạt động của Sở văn hóa thể thao và du lịch hoặc cục du lịch. Còn nhiều vấn đề khác liên quan đến thành lập doanh nghiệp sẽ được dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi tư vấn sau.

Nguồn:
Tag: