Trang chủ » Thành lập doanh nghiệp tư nhân, những điểm cần chú ý

Thành lập doanh nghiệp tư nhân, những điểm cần chú ý

(Ngày đăng: 16-02-2016 23:01:35) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://ketoansaigon.net/thanh-lap-doanh-nghiep-1.html
        
Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần chú ý đến những thủ tục gì? Những đối tượng nào được phép thành lập doanh nghiệp tư nhân? và những diều kiện cơ bản nhất.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân được khá nhiều doanh nhân mới chọn lựa để thực hiện ước vọng của mình. Hiện nay thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân đã khá thông thoáng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và không thuộc các đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp tư nhân là có thể xin được giấy phép thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục thành lâp doanh nghiệp tư nhân bao gồm :

-          Chuẩn bị hồ sơ

-          Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư

-          Lấy kết quả và thực hiện các thủ tục khác như khắc dấu, khai thuế ban đầu, đăng bố cáo.

Các điều kiện khi thành lập doanh nghiệp tư nhân là :

-          Các cá nhân tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân tuy nhiên phải đảm bảo không nằm trong các đối tượng được quy định tại điều luật được quy định trong luật doanh nghiệp 2014.

-          Các cá nhân chỉ được phép thành lập một doanh nghiệp tư nhân và phải chịu trách nhiệm không giới hạn về các khoản nợ của doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có nhiều hạn chế và ưu điểm riêng. Về ưu điểm là bạn hoàn toàn có thể làm chủ doanh nghiệp của mình mà không phụ thuộc bất kỳ ai, tuy nhiên bạn phải chịu trách nhiệm không giới hạn các khoản nợ của công ty mình. Vì những ưu nhược điểm trên bạn cần cân nhăc kỹ khi quyết định gắn bó vơi loại hình doanh nghiệp này. Nguồn:

Tag: