Trang chủ » Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần chú ý tới trách nhiệm

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần chú ý tới trách nhiệm

(Ngày đăng: 16-02-2016 23:02:04) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://ketoansaigon.net/thanh-lap-doanh-nghiep-1.html
        
Việc thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện nay được đăng ký rất nhiều và phổ biến.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của mình khi thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân là một hình thức chuyển đổi từ cá nhân sang doanh nghiệp tư nhân. Và cá nhân này sẽ có trách nhiệm và quyền lợi riêng khi đăng ký thành lập doanh nghiệp xong. Và đây là bước đầu tiên để một cá nhân bắt đầu kinh doanh trên nền tảng của một doanh nghiệp.

Một trong những lợi ích và cũng là bất cập của doanh nghiệp tư nhân là trách nhiệm và uy tín. Khi bạn đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ, được quyền xuất hoá đơn và đi cùng theo đó là bạn cũng phải chịu trách nhiệm tới những quyết định ra gây ra thiệt hại tới công ty theo giá trị vô hạn.

Khác với trách nhiệm của những công ty hữu hạn khác, với đồng nghiệp tư nhân thì bạn sẽ chịu trách nhiệm tới cùng của một quyết định của bạn.

Ví dụ: Bạn có vốn 2 tỷ, nhưng thiệt hại bạn gây ra 4 tỷ thì bạn vẫn phải chịu trách nhiệm cho 4 tỷ, và nếu bạn không đền bù thiệt hại thì có thể bị đi tù. Còn nếu bạn đăng ký thành lập doanh nghiệp khác doanh nghiệp tư nhân và có vốn đăng ký hữu hạn thì bạn chỉ chịu trách nhiệm cho số vốn mà bạn đăng ký.

Tuy nhiên tuy vào chiến lượt kinh doanh thì bạn sẽ chọn thành lập doanh nghiệp như thế nào. Để hỗ trợ nhanh chóng nhất hãy liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

Nguồn:
Tag: