Trang chủ » Tất tần tật về phương pháp lăn kim trị sẹo lõm

Tất tần tật về phương pháp lăn kim trị sẹo lõm

(Ngày đăng: 27-07-2016 11:52:37)
        
Lăn kim trị sẹo lõm hiện đang là một phương pháp làm đẹp đang lên ở ngành công nghệ thẩm mĩ của nước ta. Vậy phương pháp này mang theo những đặc điểm gì mà lại thành công được nhiều người biết đến thế?

Lăn kim trị sẹo lõm là một biện pháp làm đẹp được nghiên cứu bởi những chuyên gia của nước ngoài đã cho ra đời một phương pháp làm đẹp hoàn toàn mới, mang theo những ưu điểm vượt trội về quy trình thực hiện cũng như hiệu quả bất ngờ cho người dùng.

Phương pháp lăn kim trị sẹo lõm thực chất là việc dùng một bánh lăn có nhiều kim lăn (khoảng hai trăm kim) rất bén và nhỏ để lăn lên các vùng bị sẹo, tạo nên các vết thương giả trên da. Các dây thần kinh sẽ phát tín hiệu đến hệ thần kinh để nó chỉ đạo tiết ra các chất làm lành vết thương như collagen,… để đi đến vùng da bị “tổn thương” làm lành nó. Đây là một biện pháp hoàn toàn dựa trên các phản ứng sinh học của cơ thể mà phát triển thành vô cùng phù hợp cho da.

Các kim lăn trên bánh lăn sẽ có các kích thước khác nhau tùy thuộc vào độ nghiêm trọng hay độ sâu của các vết sẹo mà được chọn khác nhau. Ví dụ như đối với các vết sẹo sâu và nhiều thì sẽ được dùng các kim lăn có kích thước từ 0,5 đến 1,5 mm để tạo collagen ở lớp da sâu hơn. Loại kim lăn này được gọi là bánh lăn dùng trong y tế. Và còn đối với những vết sẹo nông và ít hơn thì bánh lăn sẽ mang theo những kim lăn ngắn và nhỏ hơn có kích thước từ 0,12 đến 0,18 mm.

Sau khi lăn kim thì làn da cần được thoa lên các loại thuốc tế bào gốc đặc trị để tăng khả năng làm lành vết thương trên da. Chúng ta không thể giao hết trách nhiệm cho lượng collagen do cơ thể tiết ra mà cũng phải có sự hỗ trợ trong việc chăm sóc, bảo vệ, phục hồi da. Bằng cách thoa các loại kem trị sẹo, kem chống nắng, dầu dưỡng ẩm,…

Nguồn:
Tag: