Trang chủ » Tầm quan trọng của title trong thiết kế web chuẩn SEO

Tầm quan trọng của title trong thiết kế web chuẩn SEO

(Ngày đăng: 29-01-2016 14:56:12)
        
Tối ưu title là phần mà người thiết kế web chuẩn SEO rất chú trọng và đánh giá rất cao. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm vai trò của title chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO

 

 

Title được hiểu một cách đơn giản là tiêu đề của website. Để xem title của một website  rất đơn giản. Chỉ cần bạn vào xem mã nguồn của trang (click chuột phải chọn “Xem nguồn trang – đối với Chrome hay click chuột phải chọn “Xem mã nguồn trang” với Firefox) ngay những dòng đầu tiên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thẻ title có dạng <title>tên website hay tên bài viết <title>. Vậy tại sao title lại quang trong với việc thiết kế website chuyên nghiệp  chuẩn SEO?

Đầu tiên, nên nhớ rằng đối với bất kỳ bài viết nào, thứ đập vào mắt người đầu tiên và gây ấn đầu tiên chính là title. Một title hay, hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút được người đọc chú ý và quyết định tiếp tục theo dõi bài viết. Title còn giúp người đọc phần nào khái quát sơ lược nội dung mà bài viết sẽ nói. Thứ hai đó chính là tầm quan trọng đối với việc SEO website. Title sẽ là một trong những tiêu chí để các công cụ tìm kiếm quan tâm và dựa vào để xếp hạng kết quả tìm kiếm. Chính vì điều này nên title rất quan trong trong việc thiết kế chuẩn SEO. Các nhà thiết kế luôn phải đảm bảo các yếu tố:

- Title phải phù hợp với Url.

- Title phải liên quan chặt chẽ đến nội dung của bài viết. Tình trạng title một đường nội dung một nẻo cần phải được loại bỏ tuyệt đối.

- Độ dài của title phải hợp lý. Đặc biệt không được dài quá 70 kỳ tự. Google thưởng chỉ hiển thị khoảng 70 ký tự của title trong các kết quả tìm kiếm. Nếu dài hơn, Google sẽ tự động cắt đi.

- Title cần phải chứ ít nhất một từ khóa hoặc cụm từ khóa quan trọng trong bài viết. Điều này giúp nâng cao khả năng được Google đánh giá cao trong các kết quả tìm kiếm khi sử dụng từ khóa có liên quan.

Mặc dù không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến thành công của việc SEO website nhưng chắc chắn đây là khâu không thể bỏ qua trong việc thiết kế web chuẩn SEO.

Nguồn:
Tag: