Trang chủ » Tại sao phải kiểm định an toàn đu quay?

Tại sao phải kiểm định an toàn đu quay?

(Ngày đăng: 21-10-2016 16:48:37)
        
Đu quay là một trò chơi khá phổ biến.Trong thời gian gần đây cũng đã xảy ra không ít những vụ tai nạn liên quan đến trò chơi này gây nên những thiệt hại đáng tiếc. Nên vai trò của kiểm định an toàn đu quay là vô cùng quan trọng.

Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh những chiếc đu quay trong các công viên địa điểm giải trí đặc biệt là những nơi dành cho trẻ em bởi đây là một trong những trò chơi quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Đu quay là một trò chơi lành mạnh và khá an toàn. Tuy nhiên không phải chưa từng xảy ra tai nạn khi tham gia trò chơi này gây ra những thương tích đáng kể cho người chơi. Có nhiều nguyên nhân gây ra những tai nạn này có thể đến từ người chơi hoặc đến từ lỗi kỹ thuật như đứt dây… Vậy bằng cách nào chúng ta có thể giảm được những tai nạn liên quan đến hỏng đu quay? Trong những trường hợp này thì công tác kiểm định an toàn đu quay là vô cùng quan trọng. Bởi kiểm định an toàn sẽ giúp chúng ta nhận thấy sai xót để nhanh chóng khắc phục.

Quy trình kiểm định an toàn đu quay thông thường bao gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là kiểm định lần đầu tiến hành trước khi đưa vào sử dụng,bao gồm rà soát và thử tải. Giai đoạn thứ hai là kiểm định định kỳ. Hoạt động này diễn ra khi kết quả kiểm định lần đầu chám dứt hiệu lực và cũng bao gồm: rà soát chi tiết và thử tải. Cuối cùng là kiểm định bất thường được diễn ra khi xảy ra sự cố bất ngờ hoặc có tai nạn xảy ra. Bất kỳ giai đoạn kiểm định nào cũng quan trọng và có những vai trò nhất định trong phát hiện và xử lý sai xót kỹ thuật.

Bất kỳ ai khi tham chơi đu quay không chỉ mong giải trí mà còn mong muốn được đảm bảo an toàn. Chính vì vậy chúng ta cần coi trọng cũng như chấp hành đúng các quy đinh và quy trình kiểm định an toàn đu quay nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn:
Tag: