Trang chủ » Tại sao nhiều người điều trị sẹo lõm bằng lăn kim nhưng không hiệu quả?

Tại sao nhiều người điều trị sẹo lõm bằng lăn kim nhưng không hiệu quả?

(Ngày đăng: 16-08-2016 09:02:33)
        
Lăn kim có thể nói là một trong những phương pháp điều trị sẹo lõm đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, thực tế có nhiều người điều trị bằng phương pháp này vẫn không thành công. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng đọc bài viết ngày hôm nay để tìm ra câu trả lời nhé.

Hầu hết mọi phương pháp dù tốt đến mấy đều sẽ có những trường hợp không thành công. Với Lăn kim trị sẹo lõm cũng vậy. Vậy chính xác đâu là những nguyên nhân khiến việc lăn kim trị sẹo lõm không đạt hiệu quả? Sau đây là một số những nguyên nhân chính dẫn đến điều này:

-         Chưa xác định đúng cấu trúc da: Trước khi tiến hành lăn kim có một bước vô cùng quan trọng đó là việc các bác sĩ thăm khám da để xác định cấu trúc da, cơ địa da và đưa ra một liệu trình phù hợp. Việc xác định đúng cấu trúc da sẽ góp phần giúp cho việc trị liệu đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời xác định được loại dưỡng da phù hợp với bạn trong quá trình điều trị. Do đó, khi việc thăm khám, xác định cấu trúc da không đúng sẽ kéo theo hầu hết các sai lầm về trị liệu về sau. Điều này có thể khiến sẹo cũ không những không bị loại bỏ mà còn tạo cơ hội cho sẹo mới hình thành.

-         Chưa chọn đúng loại kim lăn thích hợp. Cũng từ việc xác định chính xác cơ địa da mới có thể chọn được loại kim lăn phù hợp với cơ địa da của từng người. Việc chọn sai này có thể khiến việc lăn kim trở nên đau rát, gây chảy máu , nhiễm trùng da, thậm chí làm da xấu và lão hóa một cách nhanh chóng.

-         Kĩ thuật lăn kim chưa đúng. Đây là vấn đề thuộc về chuyên môn của bác sĩ. Nhiều người tưởng chừng việc lăn kim là đơn giản, nhưng thực chất nó đòi hòi kỹ thuật khá cao, vì nếu không cẩn thận và đúng kỹ thuật thì cũng rất dễ dàng khiến da bị tổn thương nghiêm trọng.

-         Sử dụng dưỡng chất chưa phù hợp. Loại dưỡng da nào được sử dụng sau khi lăn kim phải phù hợp với cấu trúc và cơ địa da của người đó chứ không nên sử dụng linh tinh, việc này có thể gây ra nhiễm trùng và ảnh hưởng không nhỏ cho da của bạn.

Các nguyên nhân trên hầu hết đều suốt phát từ việc bạn chọn một địa chỉ lăn kim trị sẹo lõm kém uy tín. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hiệu quả, hãy chọn cho mình một địa chỉ lăn kim thực sự uy tín và tránh việc tự lăn kim tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Nguồn:
Tag: