Trang chủ » Tác hại của sử dụng đồ nhựa kém chất lượng để đựng thực phẩm

Tác hại của sử dụng đồ nhựa kém chất lượng để đựng thực phẩm

(Ngày đăng: 11-11-2016 15:22:31)
        
Chúng ta thường xuyên sử dụng sóng nhựa, rổ nhựa hay những loại đồ dùng bằng nhựa khác để đựng thực phẩm. Bởi vì chúng rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu ta sử dụng đồ nhựa kém chất lượng thì có tác hịa rất lớn.

Tác hại của sử dụng đồ nhựa kém chất lượng để đựng thực phẩm

 

Chắc hẳn chúng ta đều biết đến công dụng của đồ nhựa như sóng nhựa, rổ nhựa, hộp, bình nhựa… Những đồ dùng này cực kỳ tiện lợi đối với cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là ngày nay ta sử dụng chúng để đựng thực phẩm. Nhưng bên cạnh mặt lợi về sự tiện dụng của nó thì cũng có mặt hại. Và đặc biệt sản phẩm đồ nhựa thì không phải cái nào cũng có chất lượng tốt, sản phẩm chất lượng kém tràn lan trên thị trường rất nhiều.

Chúng ta chỉ cần đến các cửa hàng bách hóa, tập trung để ý thì hầu như đều có đồ nhựa chất lượng cao thấp bán cùng với nhau. Nhiều người ưa rẻ, hay mua những sản phẩm không được tốt, đây là cách gián tiếp để rước bệnh vào người.

Ta ví dụ về hộp, bát nhựa để đựng thức ăn chẳng hạn. Với một số hãng sản xuất đồ nhựa cao cấp, chất lượng nổi tiếng thì có thể cho vào lò vi sóng vào sử dụng không sao cả. Ta có thể cho nước sôi, đồ ăn nhiệt độ cao vẫn an toàn bình thường. Hay chỉ để đựng đồ ăn bình thường cũng rất yên tâm.

Nhưng với đồ nhựa có chất lượng trôi nổi, không rõ nguồn gốc mà ta hay sử dụng để đựng thức ăn nóng, nhiệt độ cao thì cực kỳ có hại. Vì sản phẩm trôi nổi ấy làm từ nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn, lại tiếp xúc với nhiệt độ cao như vậy những chất độc, chất hóa học trong đó rất dễ ngấm vào đồ ăn. Dùng trong một thời gian dài, ta có thể bị ngộ độc. Thậm chí con người có thể bị ung thư nếu tiếp xúc với những chất hại trong đó.

Chính vì vậy, thay vì ham của rẻ, ta cần cân nhắc và sử dụng hoặc sản phẩm tốt hơn hoặc sản phẩm chuyên dụng. Đừng vì ham rẻ mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và gia đình.

Nguồn:
Tag: