Trang chủ » Sử dụng đèn led Philips trong nông nghiệp công nghệ cao

Sử dụng đèn led Philips trong nông nghiệp công nghệ cao

(Ngày đăng: 07-10-2016 14:51:00)
        
Như chúng ta đã thấy dân số ngày càng tăng và diện tích canh tác đất nông nghiệp ngày càng giảm do đô thị hóa. Việc sản xuất nông nghiệp ngày càng trở lên khó khăn và doanh thu thấp. Để cải tiến nông nghiệp các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đèn led Philips để chiếu sáng và canh tác nông nghiệp nhiều tầng trên một diện tích nhỏ hẹp.

Sử dụng đèn led Philips trong nông nghiệp công nghệ cao

 

Nông nghiệp công nghệ cao là từ khó mà chúng ta thường nghe thấy trong thời đại ngày nay nhưng để hiểu công nghệ cao ở đây là như thế nào thì còn nhiều người chưa biết tới. Ngay việc trồng rau sạch công nghệ cao, các nhà nghiên cứu đã ứng dụng  đèn led Philips và có thể trồng rau ngay trong nhà hoặc trên các tầng của ngôi nhà mà không cần đến ánh sáng mặt trời. Nhiều người còn hoài nghi trồng rau sạch trên tầng hoặc trong nhà thì lấy đâu ra đất và lấy đâu ra ánh sáng để cây rau phát triển. Nhưng thưa với các bạn, đất đã được thay bằng trồng thủy canh hoặc bán thủy canh và sử dụng các loại giá thể nhẹ còn ánh sáng thì sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng.

Đèn led Philips chiếu sáng cho rau có các đặc điểm ưu thế như phổ ánh sáng phù hợp với sự phát triển của rau đó là ánh sáng xanh và ánh sáng đỏ. Để tiết kiệm không gian người ta chia thành các tầng các tháp rau và mỗi tháp cần lắp đèn led để cung cấp đủ ánh sáng cho cây phát triển. Một ưu điểm nữa của đèn led Philips đó là rất tiết kiệm điện năng, lắp đặt dễ dàng nên hiệu quả sản xuất rau là khá ổn định.

Chỉ với một khoảng không diện tích khoảng vài ngàn mét vuông các công ty rau sạch có thể cung ứng rau cho cả thành phố với công nghệ trồng rau tiên tiến. Chi phí ban đầu với việc lắp đặt đèn led là tương đối cao nhưng khấu hao lại kéo dài và tuổi thọ của bong đèn led Philips lớn hơn rất nhiều so với các loại bong đèn khác.

Nguồn:
Tag: