So sánh máy phụt lúa với máy cắt đập liên hợp
Trang chủ » So sánh máy phụt lúa với máy cắt đập liên hợp

So sánh máy phụt lúa với máy cắt đập liên hợp

(Ngày đăng: 29-08-2016 16:11:42)
        
Máy phụt lúa và máy cắt đập liên hợp đều là hai loại máy nông nghiệp phục vụ cho việc thu hái lúa trong mỗi vụ mùa của bà con. Mỗi chiếc máy đều có những ưu nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu và so sánh hai loại máy này để có cái nhìn thấu đáo hơn cũng như giúp bà con dễ dàng chọn loại máy phù hợp.

So sánh máy phụt lúa với máy gặt đập liên hợp.

Thực tế, máy phụt lúa ra đời trước máy gặt đập liên hợp, chính vì thế nó có ít tính năng và có phần lạc hậu hơn. Để sử dụng máy phụt lúa, người nông dân phải gặt lúa và mang đến máy, cho vào phần nhận lúa. Máy sẽ thực hiện các công đoạn đập lúa và sàng lúa để cho ra hạt thóc sạch. Có thể thấy được, chiếc máy phụt lúa hạn chế ở chỗ người dân cần phải cắt lúa. Mặc dù chỉ cần cắt hớt phần bông lúa nhưng cũng vẫn sẽ tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc thê nhân công của bà con nông dân. Bên cạnh đó, hạt thóc cho ra không được sạch lắm, đôi khi vẫn bị lẫn rơm rạn chưa được loại bỏ nên cần phải sàng sơ qua một lần nữa.

Chiếc máy này với công dụng như trên có giá thành rẻ hơn máy gặt đập liên hợp, khoảng vài chục triệu cho một chiếc máy phụt nhưng máy gặt đập liên hợp lên tới vài trăm triệu. Chiếc máy phụt này có ưu điểm khi giúp phụt lúa cắt ở những ruộng trũng hay ruộng bậc thang mà máy gặt đập liên hợp không thể làm được. Về máy gặt đập liên hợp, là chiếc máy thu hoạch lúa tiên tiến nhất hiện nay với nhiều chứa năng được thu gọn trong một hệ thống máy di động: cắt, đập, sàng.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy, nhãn hiệu máy gặt đập liên hợp với nguồn gốc cả trong và ngoài nước. Giá thành rẻ nhất là những máy có nguồn gốc Trung Quốc, các loại máy tốt nhất có xuất xứ từ Thái Lan và Nhật Bản. Khi chọn mua máy gặt đập liên hợp, bà con cần lưu ý kiểm tra máy thật chuẩn và cả dịch vụ của đơn vị bán hàng.

Nguồn:
Tag: