Trang chủ » Phun thuốc diệt muỗi coi chừng ngộ độc

Phun thuốc diệt muỗi coi chừng ngộ độc

(Ngày đăng: 26-09-2016 19:07:19)
        
Hiện nay để phòng dịch bệnh sốt sét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản… mà nhiều gia đình tìm mua thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên, nếu như chúng ta sử dụng không đúng cách, sử dụng không đúng liều lượng thì những thuốc này sẽ phản lại tác dụng gây nguy hại cho sức khỏe con người.

Nhiều người khi mua thuốc diệt muỗi về với ý nghĩ phun càng nhiều, phun càng đặc thì sẽ giết được tiêu diệt được nhiều muỗi hơn. Tuy nhiên, thực tế thì không phải như vậy. Cũng như vậy mà nhiều người sử dụng thuốc diệt muỗi hay bất cứ thuốc diệt côn trùng nào khác cũng hầu như không để ý đến hướng dẫn mà chỉ cho rằng cứ phun là muỗi sẽ chết. Song, thực tế cũng không phải như vậy.

Phun thuốc diệt muỗi coi chừng ngộ độc

Đối với loại thuốc diệt muỗi càng khiến cho muỗi mau chết thì càng chứng tỏ có chứa nhiều chất hóa học càng mạnh, có khả năng gây ngộ độc cho con người khi tiếp xúc với một mực độ cao. Đặc biệt nếu đó là những loại thuốc diệt muỗi trôi nổi trên thị trường thì hóa chất càng có tác dụng lâu với muỗi thì đồng nghĩa với việc con người cũng phải hít những hóa chất đó mỗi ngày khi phun thuốc.

Do đó, chúng ta cần phải phun thuốc đúng cách. Các loại thuốc này có hóa chất làm cho tê liệt hệ thần kinh của muỗi khiến chúng bị tiêu diệt. Tùy theo từng liều lượng mà thuốc diệt muỗi có tác dụng khác nhau, thường thì trong khoảng từ 3 đến tháng với liều lượng đúng theo hướng dẫn. Chúng ta chỉ nên phun thuốc theo định kì, không được phun thuốc một cách tùy tiện. Đợi cho thuốc khô từ 2 đến 3 tiếng rồi mới vào nhà. Hiệu quả và an toàn hơn cả chính là việc chúng ta sử dụng dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp với mức giá vừa rẻ, chất lượng lại đảm bảo. Sử dụng dịch vụ này bạn sẽ không phải băn khoăn, lo lắng đến vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cũng không phải đau đầu xem lượng thuốc mình phun đã đúng liều lượng, đã sử dụng đúng cách hay chưa.

Nguồn:
Tag: