Trang chủ » Phải báo cáo thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

Phải báo cáo thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 16-02-2016 23:05:28) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://ketoansaigon.net/thanh-lap-doanh-nghiep-1.html
        
Việc báo cao thuế của doanh nghiệp là điều bắt buộc và hiển nhiên của mọi doanh nghiệp. Nhưng cá nhân hay tổ chức mới thành lập doanh nghiệp và bỡ ngỡ với việc này thì bạn rất dễ bị phạt bởi nguyên nhân vô ý.

Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì có người người nghĩ bước cuối cùng là bước có được giấy phép kinh doanh. Nhưng thực ra đằng sau việc bạn sở hữu được tờ giấy phép kinh doanh là cả một núi luật khác cần phải xử lý.

Điển hiện trong những núi luật khác sau khi thành lập doanh nghiệp mà bạn mắc phải đó là báo cáo thuế.

Sau khi thành lập doanh nghiệp và có được giấy phép kinh doanh thì bạn chỉ có 10 ngày để đăng kí mã số thuế. Nhưng nhiều doanh nghiệp quên mất điều này và để sau thời gian trên mới để ý thì sẽ bị phạt từ 400k cho tới 2 triệu đồng. Đây chỉ là một mức phạt nhẹ và thường bị dễ dinh chưởng nhất so với việc phạm vào các lỗi khác như: doanh nghiệp không gắn tên doanh nghiệp vào trụ sở chính của doanh nghiệp, không thực hiện theo vốn cam kết, không làm con dấu , thông báo trên trang cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam muộn,…

Ngoài ra còn một số việc bạn cần làm sau khi đăng kí thành lập doanh nghiệp để có thể tranh được rất nhiều rắc rồi và tiền bạc chỉ vì ổn định việc đăng khí thành lập doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để giảm bớt thời gian và nhanh chóng đưa công ty vào hoạt động.

Nguồn:
Tag: