Trang chủ » Ô nhiễm nguồn nước biển do vận chuyển dầu

Ô nhiễm nguồn nước biển do vận chuyển dầu

(Ngày đăng: 15-07-2016 17:24:57)
        
Không chỉ vận chuyển hàng hoá khô theo đường biển mà ngày nay việc vận chuyển dầu cũng sử dụng theo phương thức vận chuyển đường biển là chính, nhờ vậy chuyển hàng đi Norway hay sang các nước khác với mặt hàng dầu này cũng là 1 trong những lý do gây ô nhiễm nguồn nước biển.

Hiện tượng ô nhiễm nguồn nước biển đại dương hiện nay đang ngày càng báo động rất lớn việc vận chuyển hàng đi Norway hay đi các nước khác hiện nay bằng đường biển khá nhiều, mặc dù là phương thức vận chuyển có thể tiết kiệm chi phí tuy nhiên ẩn sâu bên trong đó có những tác hại của các hàng hoá vận chuyển theo phương thức đường biển gây ra.

Hầu hết các nước hiện nay đều nhập khẩu dầu để sử dụng trong phát triển kinh tế hay sử dụng, với tải trọng hàng hoá vận chuyển nặng cho nên con đường vận chuyển tốt nhất chỉ có thể là đường biển mà thôi. Do vậy mà mỗi năm hàng tấ dầu vận chuyển theo đường biển sang các nước khác diễn ra khá nhiều nhưng không phải chuyến tàu vận chuyển nào cũng an toàn hết cả, cho nên việc đổ dầu trên các sông đại dương hiện nay rất nhiều làm ảnh hưởng đến môi trường sống các sinh vật.

Vận chuyển dầu bằng đường biển có thể giúp các doah nghiệp phát triển kinh tế khá mạnh tuy nhiên nó cũng đồng thời giết chết các hệ sinh thái đang sống trong môi trường nước và là mối đe doạ cho ngành khai thác hải sản sau này, chỉ với 1 đợt tràn dầu trên biển đại dương sẽ gây nên những hệ luỵ về hệ sinh thái cũng như môi trường nước, hay môi trường đất rất nhiều.

Việc phân huỷ hay hoà tan những lượng dầu như vậy có thể mất một khoảng thời gian khá nhiều tuy nhiên việc phục hồi lại đại dương là điều không thể xảy ra được, cho nên các hàng hoá vận chuyển trên con đường biển này nên được bảo quản khá kĩ đồng thời phải được kiểm trá nghiêm ngặt thường xuyên đặc biệt là các mặt hàng dầu mỏ, hay dầu khí đốt…để tránh ảnh hưởng đến môi trường biển và ảnh hưởng đến việc khai thác thuỷ hải sản.

Nguồn:
Tag: