Trang chủ » Những mẹo diệt gián trong nhà hiệu quả

Những mẹo diệt gián trong nhà hiệu quả

(Ngày đăng: 16-08-2016 15:39:16)
        
Loại côn trùng gây hại cho sức khỏe con người không thể không kể đến loài gián. Loài gián là loại gặm nhấm thức ăn, sách vở, đồ điện tử, mang mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Những gì loài gián mang lại cho con người không chỉ là sự khó chịu mà còn cả sự lo lắng về sức khỏe của gia đình mình.

Tiêu diệt loại bỏ loài gián là việc mà chúng ta cần làm và cần có những biện pháp duy trì thường xuyên. Đối với loài gián sống cần phải có nước. Loài này có thể sống một tháng không cần ăn nhưng lại không thể sống được trong một tuần mà thiếu nước. Chúng ta hãy tìm tất cả các nguồn nước rò rỉ trong nhà sửa chưa chúng. Đây chính là việc triệt tiêu môi trường sống yêu thích, nguồn nước của chúng. Một điều nữa là bạn cần phải giữ vệ sinh trong nhà thật sạch sẽ, đặc biệt là nhà bếp.

Một cách nữa khá hiệu quả để tiêu diệt gián đó là sừ dụng thuốc diệt gián, bả gián. Hai loại này đều có sẵn bán tại các cửa hàng, không khó để tìm thấy. Đối với thuốc diệt gián thì cần chú ý làm theo hướng dẫn sử dụng vì có rất nhiều loại thuốc không chỉ độc hại với gián mà còn đối với con người. Một cách khác là bạn sử dụng bẫy gián được bán sẵn tại các cửa hàng để tiêu diệt gián.

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để đuổi gián như sử dụng tinh dầu bạc hà, vỏ dưa leo, dưa chuột, vỏ cam quýt, tỏi,… Những thứ này có mùi hương khiến gián không muốn lại gần mà trốn thật xa.

Các biện pháp trên là những biện pháp thường dung nhất để tiêu diệt và đuổi gián. Đối với những biện pháp này sẽ có tác dụng trong một thời gian, lâu là từ 3-4 tháng, không thì là là chỉ kéo dài được tạm thời. Quan trọng là chúng ta luôn luôn phải giữ gìn vệ sinh, dọn dẹp đồ đạc. Nếu có thể thì nên sử dụng dịch vụ diệt côn trùng theo chu kì để đảm bảo được hiệu quả và an toàn tốt nhất cho gia đình.

Nguồn:
Tag: