Trang chủ » Những điều cần biết về Url trong thiết kế web chuẩn SEO

Những điều cần biết về Url trong thiết kế web chuẩn SEO

(Ngày đăng: 29-01-2016 14:56:19)
        
Một trong những công việc của thiết kế web chuẩn SEO đó chính là tối ưu hóa Url. Vậy cần chú ý những điểu gì trong công việc này? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những đều cần lưu ý khi bạn tôi ưu hóa Url.

Thiết kế website chuẩn SEO

 

 

Url hiểu theo cách đơn giản đó là một đường dẫn (hay liên kết) đưa ta đến nơi cần đến trên internet (một website cụ thể, một bài viết nào đó hay một bức hình...). Việc tối ưu hóa Url khi thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp nâng cao tỷ lệ nhấp chuột của người dùng hay giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được nội dung mà mình cần cũng như dễ nhớ...

Vì vậy khi tối ưu hóa Url trong công việc thiết kế website chuyên nghiệp  chuẩn SEO, bạn cần chú ý một số điều sau đây.

Url phải khoa học, gọn đẹp, phải giúp người dùng dễ dàng hình như được nội dung của bài viết. Tên Url cần phải liên quan đến nội dung bài viết, từ khóa... Mà tốt nhất là trung với tiêu đề của bài viết. Đồng thời, cũng cần phải đảm bảo tính khoa học cũng như thẩm mỹ trong việc phân tách các từ trong tên Url. Với thiết kế web chuẩn SEO hiện nay, người ta thường dùng dâu trừ (-) hoặc dấu gạch dưới (_) để phân tách. Tuy nhiên, theo người viết sử dụng dấu trừ (-) sẽ làm cho url đẹp hơn so với dấu gạch dưới (_).

* Ví dụ: Với tiêu đề bài viết là “Những điều cần biết về Url trong thiết kế web chuẩn SEO” thì Url nên được định dạng là “http://domain.com/nhung-dieu-can-biet-ve-url-trong-thiet-ke-web-chuan-seo.html”.

Thiết kế web chuẩn SEO cần phải tối ưu hóa Url theo hướng hạn chế đội dà của Url chỉ là ba 3 cấp tính từ domain (domain.com/cap1/cap2/cap3). Theo thang điểm chất lượng chuẩn SEO thì url ít cấp hơn sẽ mạnh hơn url nhiều cấp.

* Ví dụ: Url “http://domain.com/nhung-dieu-can-biet-ve-url-trong-thiet-ke-web-chuan-seo.html” sẽ mạnh hơn so với Url “http://domain.com/cap1/nhung-dieu-can-biet-ve-url-trong-thiet-ke-web-chuan-seo.html”. Không chỉ mạnh hơn mà Url ít cấp hơn còn có tính thẩm mỹ cao hơn.

Trên đây là những điểm mà chúng tôi điểm qua để giúp bạn đảm bảo được tính chuẩn SEO của Url trong việc thiết kế web chuẩn SEO.

Nguồn:
Tag: