Trang chủ » Nguyên nhân bị sẹo lõm

Nguyên nhân bị sẹo lõm

(Ngày đăng: 11-08-2016 11:14:50)
        
Sẹo lõm là những vết sẹo lún, hõm sâu trên da, màu đỏ ửng hoặc hồng nhạt. Sẹo lõm khiến da không đồng đều về màu sắc lẫn độ láng của làn da. Đều này làm mất thẫm mỹ trên khuôn mặt. Lăn kim trị sẹo lõm là một trong những phương pháp trị sẹo được nhiều người tìm đến trị liệu.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị sẹo lõm khác nhau như: dùng các phương pháp tự nhiên, dùng thuốc, dùng tia laser hay dùng trị liệu lăn kim trị sẹo lõm. Để điều trị sẹo lõm có hiệu quả thì cần nắm bắt được mức độ và nguyên nhân của nó.

Nguyên nhân hình thành sẹo lõm nhiều nhất đó chính là do những biến chứng mà mụn đem lại. Việc đều trị mụn không đúng cách sẽ khiến để lại sẹo trên đó. Đây chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này ở rất nhiều người. Với con số thống kê cho thấy gần 85% những người bị sẹo lõm mắc phải nguyên nhân này.

Nguyên nhân nữa là do chấn thương để lại sẹo lên da. Tuy nhiên với nguyên nhân này thì tỉ lệ bị sẹo lõm là thấp hơn so với nguyên nhân trên.

Ba là do các biến chứng khác như: thủy đậu, bị bỏng nước. Cũng là một trong những nguyên nhân gặp ở nhiều trường hợp. Với những vết sẹo này có thể có hình dạng to hoặc tất to trên da làm cho da không đồng đều.

Với những nguyên nhân nêu trên thì bên cạnh đó, việc đều trị không đúng cách hay không dứt điểm sẽ khiến tình trạng sẹo lõm trở nên nặng và lún sâu rất khó chữa trị. Vì vậy trước khi điều trị phải có những phương pháp làm trì hoãn và làm nhẹ mức độ trầm trọng của vết sẹo thông qua các phương pháp khác như bôi kem trong quá trình bị.

Nhưng cũng không nên quá lo lắng nếu vấp phải tình trạng này, bạn có thể trị dứt với phương pháp lăn kim trị sẹo lõm. Lăn kim trị sẹo lõm đã là một trong cách phương pháp được bộ y tế đưa vào sử dụng.

Nguồn:
Tag: