Trang chủ » Nên trang bị kỹ năng cho người sử dụng máy đầm cóc

Nên trang bị kỹ năng cho người sử dụng máy đầm cóc

(Ngày đăng: 03-10-2016 18:44:32)
        
Máy đầm cóc là một công cụ được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Chắc các bạn đã biết nhiều về loại máy này rồi. Nhưng để sử dụng an toàn và có hiệu quả máy đầm cóc thì có lẽ không phải ai cũng làm được.

 

Công dụng của máy đầm cóc thì có lẽ ai cũng biết đến rồi. Máy đầm cóc được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng thì máy đầm cóc được nhân công xây dựng dùng để đầm đất, san lắp, đầm cát, đá và trãi xi măng. Thiết bị nhỏ gọn này có những hiệu quả công việc hay hơn so với làm tay chân ngày xưa, giúp tiết kiệm thời gian và độ hiệu quả cao hơn nhiều. Kể cả những vị trí nhỏ hẹp mà máy hay thiết bị to để san lắp, đầm đất không vào được, thì chỉ cần một người điều khiển dễ dàng cùng một chiếc máy đầm cóc có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và tuyệt vời.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, những công dụng mang lại thì chúng ta không thể phủ nhận được. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều tại nạn đáng tiếc xảy ra với nhân công sử dụng máy đầm cóc này. Vừa rồi đã có một vụ tai nạn trong khi đang làm việc tại công trường. Do không cẩn thận nên anh công nhân bị máy đầm phải chân, làm dập ngón chân đi bệnh viên băng bột. Tại nạn tuy nhẹ nhưng cũng hết sức nguy hiểm cho những ai không cẩn thận với máy đầm cóc này. Vì nó được sử dụng bằng động cơ nên hiệu quả sẽ tốt hơn, bên cạnh đó nếu như có tai nạn gì cũng hết sức là nghiêm trọng so với dùng tay chân để làm. Còn nhiều vụ tai nạn khác nữa chứ không riêng gì vụ tại nạn của anh công nhận bị máy đầm cóc đầm phải chân này.

Đòi hỏi mọi người khi sử dụng máy đầm cóc nên được trang bị kỹ năng cho tốt. Học hỏi những cách sử dụng cũng như kinh nghiệm thực tế của những người đã từng sử dụng máy đầm cóc, phải hết sức cẩn thận khi sử dụng.

Nguồn:
Tag: