Trang chủ » Nên hay không nên dừng hoạt động chuyển phát

Nên hay không nên dừng hoạt động chuyển phát

(Ngày đăng: 18-11-2016 14:13:33)
        
Chúng ta có nên ngưng hoạt động chuyển phát nhanh và chuyển sang một loại hình vận chuyển hàng hóa mới?

Rất nhiều người phàn nàn về chất lượng phục vụ của dịch vụ chuyển phát. Bởi vì nhiều đơn vị làm dịch vụ chuyển phát dường như quá thờ ơ đối với việc quan tâm nhu cầu của khách hàng, cũng như mong muốn của khách hàng đối với dịch vụ chuyển phát mà họ đang sử dụng. Dẫn đến việc nhiều khách hàng sau nhiều lần góp ý, phản ánh nhưng mọi chuyện vẫn cứ tiếp diễn và họ đành phải từ bỏ và chuyển sang thái độ gay gắt đối với dịch vụ chuyển phát.

Ví dụ như có người sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Singapore của một doanh nghiệp A. Người sử dụng dịch vụ muốn bên cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng hóa của mình sang Singapore trong khoảng thời gian là ba ngày. Tuy nhiên, sau đó bên dịch vụ đã chuyển phát hàng hóa sai ngày, sai địa chỉ và bên Singapore không nhận được hàng hóa. Nhưng bên dịch vụ lại không có một lời xin lỗi nào đến khách hàng vì sự cố của công ty đã gây ra. Ngược lại, bên dịch vụ còn đưa ra nhiều lí do nhằm đổ lỗi cho khách hàng về việc hàng hóa không được chuyển đến Singapore đúng hạn. Vậy là vị khách hàng này không còn sử dụng dịch vụ chuyển phát của công ty A thêm một lần nào nữa. Cũng chính sự cố này đã khiến cho vị khách hàng này có ác cảm đối với dịch vụ chuyển phát nhanh nói chung và người này cũng đã trình bày mối lo ngại của mình đối với bạn bè và người thân. Từ sự cố của một công ty đã gây ảnh hưởng đến cả một hệ thống dịch vụ chuyển phát. Từ đó, khiến nhiều người muốn tẩy chay dịch vụ chuyển phát.

Vậy thì có nên thay thế dịch vụ chuyển phát và chuyển sang một loại hình dịch vụ mới tốt hơn hay không khi mà hiện nay trên thế giới, đa phần các quốc gia từ lớn đến bé đều vẫn đang sử dụng và cố gắng phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh hơn nữa? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà làm dịch vụ. Nếu như có bất kì một nhà cung cấp dịch vụ nào có thể đưa ra một loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa mới, tốt hơn, phù hợp hơn, vượt trội hơn so với dịch vụ chuyển phát nhanh đang thông dụng bây giờ thì có thể sẽ là một bước tiến mới và được mọi người ủng hộ thì sao.

Nguồn:
Tag: