Trang chủ » Máy hút sữa và cách bảo quản máy hợp lí nhất

Máy hút sữa và cách bảo quản máy hợp lí nhất

(Ngày đăng: 28-09-2016 16:58:06)
        
Khi được đặt câu hỏi về vấn đề bảo quản và vệ sinh máy hút sữa cho đúng cách thì hầu hết các bà mẹ đều có chung câu trả lời là vệ sinh cho máy như những bộ đồ bếp khác.

Cách nhận thức không đúng về việc bảo quản và vệ sinh máy hút sữa sẽ gây ra những hậu quả cho cả mẹ và bé. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản và vệ sinh máy hợp lí nhất?

Việc bảo quản và vệ sinh máy hút sữa không phải là một vấn đề khó khăn, chưa từng bao giờ gặp nhưng việc làm như thế nào cho đúng và hợp lí nhất thì không thể áp dụng những cách vệ sinh thông thường. Việc vệ sinh máy không hề khó khăn, nó rất đơn giản nhưng không có nghĩa là được lơ làng, làm cẩu thả. Bé sẽ rất có thể bị tiêu chảy hay khó tiêu… nếu như bạn không bảo quản, vệ sinh sạch sẽ máy hút sữa đúng cách.

Nói việc vệ sinh máy hút sữa rất đơn giản vì bạn có thể lau chùi trong ngoài chiếc máy một cách dễ dàng vì hiện nay kể cả những dòng máy bằng tay hay bằng điện thì đều tháo lắp không hề khó khăn. Dễ dàng nhưng cần phải chính xác. Sau khi dùng, máy hút sữa nên được tráng qua bằng nước nóng rồi rửa bằng nước rửa chén thật dịu nhẹ. Lưu ý là chỉ nên dùng nước rửa chén dịu nhẹ, tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh. Việc lau khô máy sau khi rửa sạch sẽ, chúng ta có thể sử dụng đến cây cọ chuyên dùng cho máy hút sữa. Điều đó sẽ giúp chúng ta việc vỡ hoặc làm trầy xước các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sữa, dẫn đến ảnh hưởng không tốt để chất lượng sữa.

Trong bất cứ một công việc nào, dù đơn giản hay phức tạp thì cũng cần chúng ta ở sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác. Đặc biệt là đối với những công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và an toàn của trẻ. Sữa khi được hút thì nên cho vào túi đựng sữa chuyên dụng hoặc bình sữa tiệt trùng. Thực hiện chính xác được những điều trên, bạn sẽ không phải băn khoăn về vấn đề vệ sinh máy hút sữa sao cho đúng nhất nữa.

Nguồn:
Tag: