Trang chủ » Mẩu chuyện nhỏ về chiếc khay cơm nhựa

Mẩu chuyện nhỏ về chiếc khay cơm nhựa

(Ngày đăng: 24-08-2016 14:27:01)
        
Tôi là 1 fan trung thành của 1 chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc. Và chương trình ấy thường quay cảnh bữa ăn của những đứa trẻ. Vô tình tôi bị ấn tượng bởi chiếc khay cơm nhựa tụi trẻ hay ăn.

 

Chương trình The return of Superman là 1 chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc, nó đã dành được rất nhiều sự quan tâm của khán giả châu Á, thậm chí nhiều nước châu Á ( ví dụ Trung Quốc ) đã mua bản quyền. Chương trình nói về những ông bố nổi tiếng chăm con nhỏ trong vòng 48 tiếng thiếu mẹ. Chương trình không chỉ thu hút ở những ông bố nổi tiếng, mà còn thu hút ở sự đáng yêu và hồn nhiên của lũ trẻ ( hầu hết các bé còn chưa đến 5 tuổi ). Các bữa ăn của các bé cũng được mọi người rất quan tâm, lũ trẻ ăn rất tự nhiên, thoải mái, không thể phủ nhận cơm trắng nhìn tụi trẻ măm măm thôi cũng khiến bất kì ai phải bụng đói cồn cào. Trong hầu hết các bữa ăn, lũ trẻ ít khi sử dụng bát riêng mà thường sử dụng khay cơm nhựa.

Một đứa trẻ 2 tuổi đã được bố mẹ tách riêng khay cơm nhựa riêng, sau đó tập sử dụng thìa và đũa (dành cho trẻ em). Mỗi ô là một món riêng, lũ trẻ ngay lập tức bị thu hút bởi màu sắc của khay cơm nhựa. Mấy ông bố lóng ngóng cũng có thể tự bày đồ ăn cho con hay dọn rửa không quá vất vả. Thậm chí chính lũ trẻ có thể xúc cơm, canh vào khay cơm của mình và giúp bố rửa khay sau khi ăn. Khay cơm nhựa vừa thu hút được lũ trẻ, vừa vệ sinh, lại dễ dàng bày biện, dọn dẹp. Đặc biệt có gia đình có 5 người con, 1 ông bố sẽ rất khổ sở mỗi lần dọn đồ cho con ăn, khay cơm nhựa cũng tiện đấy chứ, dù không phải là cả xí nghiệp hay trường học thì khay cơm nhựa vẫn rất hữu ích đối với gia đình bạn.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ bạn cũng nên thử sử dụng khay cơm nhựa, chắc bạn sẽ thích đấy.

Nguồn:
Tag: