Trang chủ » Lợi ích của việc kiểm định cầu trục

Lợi ích của việc kiểm định cầu trục

(Ngày đăng: 14-10-2016 16:33:27)
        
Kiểm định cầu trục là một công việc không thể xem nhẹ vì hầu hết các công việc kiểm định nói chung đều liên quan đến việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa và cả những người lao động. Không riêng gì các ngành kiểm định khác, kiểm định cầu trục cũng mang lại những lợi ích nhất định.

Cầu trục có nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều có chức năng bốc xếp hàng hóa có trong lượng nặng tại các cảng hay cho các nhà máy gas, khí, hầm lò than, hoặc phục vụ cho công việc khi lắp đặt, sửa chữa thay thế các tua bin máy,… Mỗi loại cầu trục có công dụng và chức năng khác nhau đã và đnag phục vụ đắc lực cho quá trình lao động sản xuất. Trong quá trình làm việc nói trên không tránh khỏi những hao mòn hay những sự cố không đáng có xảy ra. Chính vì vậy mà kiểm định cầu trục nhằm đảm bảo an toàn và khắc phục tình trạng trên. Không một doanh nghiệp và công nhân nào có thể yên tâm làm việc trong môi trường cầu trục bị rỉ sét, lỏng lẻo. Nếu trong quá trình bóc giở hành hóa, cầu trục bị mất điều kiển, những sợi cáp mắc hàng bị đứt, hàng hóa rơi xuống không những gây thiệt hại có doanh nghiệp mà còn gây ra nguy hiểm lớn cho công nhân làm việc ngay dưới cầu trục.

Như vậy việc kiểm định cầu trục có lợi ích to lớn giúp cho tiến độ thi công công việc được diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn. Cầu trục được đmả bảo an toàn sẽ khiến mọi người an tâm hơn và việc nâng hạ hay chuyển dời hàng hóa từ nơi này sang nơi khác cũng được tiến hàng một cách gọn gàng. Việc kiểm định cầu trục trực tiếp kéo dài tuổi thọ của các  loại cầu trục và gián tiếp đảm bảo được chất lượng nguyên vẹn của hàng hóa.

Chúng ta không thể xem thường, hoặc thờ ơ với công tác kiểm định cầu trục nói trên, chúng không những đảm bảo được độ an toàn cho doanh nghiệp và công nhân mà còn mang đến sự vững vàng cho cả cộng đồng xã hội.

Nguồn:
Tag: