Trang chủ » Làm công nhân sản xuất sóng nhựa cũng có thể mua được nhà

Làm công nhân sản xuất sóng nhựa cũng có thể mua được nhà

(Ngày đăng: 17-11-2016 14:42:33)
        
Sự thật là vậy. Sau 10 năm làm công nhân tại nhà máy sản xuất sóng nhựa anh T đã có thể tự mình mua được một căn hộ chung cư có giá 600 triệu đồng. Nếu làm việc chăm chỉ thì làm nghề gì cũng mua được nhà.

Làm công nhân sản xuất sóng nhựa cũng có thể mua được nhà

 

Anh T sinh ra tại một vùng quê nghèo thuộc duyên hải miền Trung. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ là nông dân chân lấm tay bùn không thể lo cho anh và các em ăn học đầy đủ. Chỉ học hết lớp 7 anh đã phải vào Nam để tự kiếm sống nuôi bản thân và phụ giúp bố mẹ. Anh làm hết công nhân dày da, công nhân điện tử rồi sang đến công nhân sản xuất sóng nhựa. Tính đến nay anh đã làm công nhân sản xuất sóng nhựa được hơn 10 năm. Và cũng có thể nói 10 năm trở lại đây anh mới tích góp được cho bản thân, vì thời gian trước đó anh giúp bố mẹ nuôi hai em ăn học.

Một niềm vui và cũng là một điều bất ngờ gần đây đó là anh T đã tự mua cho mình được một căn học chung cư giá 600 triệu đồng từ chính đồng lương tích góp của mình. Nếu như những bạn bè cùng trang lứa được ăn học đầy đủ rồi ra xin việc nhẹ nhàng thì anh lại làm thêm, tăng ca, chỉ ngủ và làm việc, không biết đến la cà ăn chơi. Nhưng nhìn lại thì anh đã hơn bao người rồi. Với độ tuổi hiện tại như anh thì đã mấy ai mua được nhà. Bố mẹ và các em tự hào về anh. Mọi người xung quanh nhìn anh với thái độ yêu mến và cảm phục.

Thực sự thì độ tuổi của anh hiện nay không phải là quá trẻ. Nhưng cái tuổi 35 và là một công nhân sản xuất sóng nhựa mua được nhà thì giỏi lắm rồi. 20 năm làm thuê, ở trọ nay anh đã có thể ngủ ngon trong chính ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ nơi chốn thị thành. Anh sẽ đón bố mẹ vào đây, lấy một cô vợ biết chăm chỉ làm ăn và chăm lo được cho gia đình. Anh sẽ vấn tiếp tục cố gắng và cố gắng hơn nữa. Với anh thì không có công việc nào là không làm được và dù làm ngành nghề gì, ở vị trí nào nếu có sự cố gắng thì sẽ mua được nhà thôi.

Nguồn:
Tag: