Trang chủ » Kiểm định nồi hơi và nồi đun nước nóng

Kiểm định nồi hơi và nồi đun nước nóng

(Ngày đăng: 29-08-2016 16:03:37)
        
Có ai trong chúng ta thắc mắc nồi hơi là gì không. Nồi hơi được hiểu nôm na và có ý nghĩa giống cái tên của nó rồi. Nồi hơi dùng để tạo ra hơi để phục vụ cho quá trình sản xuất ra trong các nhà máy, xí nghiệp. Nồi hơi để cung cấp hơi cho những bộ phận khác trong dây chuyền sản xuất.

Trong sản xuất công nghiệp thì đối với mỗi loại nồi hơi nào cũng đều có mục đích và chức năng sử dụng tương tự như nhau là dùng nguyên liệu để đốt và đun nước để hơi nước bốc lên phục vụ cho sản xuất. Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu để đốt khác nhau nhưng vẫn đảm bảo thể tích hơi bốc lên đều đặn và không bị gián đoạn lúc có hơi lúc không có hơi. Để đạt được những điều đó thì chúng ta cần có một quá trình kiểm định nồi hơi đảm bảo chất lượng và một cách thường xuyên.

Với mỗi loại nồi hơi nào cũng có thiết kế chủ yếu như nhau chỉ khác nhau là kiểu dáng, mẫu mã nồi hơi mà thôi. Nhắc đến nồi hơi chúng ta phải nghĩ ngay đến nước vù dùng nước để tạo hơi bốc lên, nếu không có nước thì không thể tạo hơi được vì thế mà nồi hơi có thùng đựng nước được dùng để đựng nước và thực hiện quá trình bốc hơi một cách có chu kỳ.

Nồi hơi cũng được sử dụng tương đối nhiều và quan trọng trong các công ty sản xuất thời trang, may mặc, thực phẩm. Ví dụ như chúng ta thường thấy trong công ty may mặc thời trang thì thường dùng nồi hơi để ủi, là quần áo, hay khởi động và chạy một số quy trình mà cần đến hơi nước. Chúng cũng tương đối là đảm bảo khi lắp đặt trong những khu vực dễ cháy nổ như những cây xăng, dầu.

An toàn là thế nhưng nếu như chúng ta không biết cách sử dụng hợp lý thì cũng rất dễ dẫn đến xảy ra cháy nổ khi nồi có áp suất và nhiệt độ quá cao so với quy định bình thường của nồi. Vì vậy mà chúng ta nên kiểm tra nồi hơi một cách có định kỳ hoặc kiểm tra mỗi ngày là phương pháp tốt nhất nếu bạn không muốn tình trạng xấu xảy ra.

Nguồn:
Tag: