Trang chủ » Khác biệt giữa xe đẩy hàng dùng trong siêu thị và trên công trường

Khác biệt giữa xe đẩy hàng dùng trong siêu thị và trên công trường

(Ngày đăng: 17-08-2016 09:14:57)
        
Xe đẩy hàng ngày càng được sử dụng rộng rãi. Để đáp ứng yêu cầu của các khách hàng, những nhà sản xuất cho ra mẫu mã ngày càng đa dạng. Mặc dù vậy, xe đẩy hàng trên thị trường hiện nay thường được chia ra làm hai loại chính là xe đẩy hàng dùng trong các siêu thị và loại dùng trên các công trường xây dựng.

 

Sự khác biệt chính giữa hai loại xe đẩy này là về kích cỡ. Trái với suy nghĩ của nhiều người, xe đẩy hàng dùng trong siêu thị lại thường có kích cỡ lớn hơn. Vì loại xe dùng trên công trường cần có thiết kế gọn nhẹ để người dùng dễ dàng điều khiển khi di chuyển trên những vùng không bằng phẳng ở các khu vực đang xây dựng. Còn trong siêu thị, mặt đất bằng phẳng nên xe đẩy hàng có thể dễ dàng hơn khi di chuyển. Tuy vậy, kích cỡ của loại xe đẩy hàng dùng trong siêu thị cũng không quá lớn để tránh va chạm với người và các giá để hàng.

Bánh xe đẩy hàng của loại xe dùng trong siêu thị thì nhỏ hơn loại xe dùng trên công trường. Điều này là do bánh xe đẩy hàng thường có thiết kế đặc biệt để góp phần làm giảm tải khối lượng hàng hóa cho người sử dụng. Vật liệu xây dựng có khối lượng lớn hơn nhiều so với hàng hóa trong siêu thị nên bánh xe đẩy hàng của loại xe dùng trên công trường thường lớn hơn, giảm tải tốt hơn. Hơn nữa, địa hình ở các khu vực đang thi công không bằng phẳng, những bánh xe đẩy hàng lớn sẽ dễ dàng di chuyển hơn. Còn trong siêu thị, đông người qua lại, có cả trẻ nhỏ nên những bánh xe nhỏ sẽ giảm thiểu được nguy cơ mất an toàn.

Một điểm khác biệt nữa là xe đẩy hàng trong siêu thị thường có bốn bánh xe đẩy hàng. Những bánh xe đẩy hàng này được sắp xếp ở bốn góc của phần giá đỡ của xe nên giúp xe cân bằng khi di chuyển. Loại xe dùng trên công trường lại thường chỉ có hai bánh xe đẩy hàng. Số lượng bánh xe đẩy hàng ít sẽ làm giảm kích cỡ của xe, đồng thời dễ điều khiển hơn trên địa hình không thuận lợi của khu công trường.

 

Nguồn:
Tag: