Trang chủ » Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng máy đầm cóc

Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng máy đầm cóc

(Ngày đăng: 29-09-2016 17:36:54)
        
Máy đầm cóc không còn xa lại đối với chúng ta ngày nay nhất là trong lĩnh vực xây dựng nó lại là một thiết bị, công cụ đắc lực, không thể thiếu trong quá trình thi công. Tuy nhiên đôi khi người lao động chỉ biết cách vạn hành máy nhưng lại không hề biết cách bảo dưỡng máy.

 

Máy đầm cóc chạy xăng là loại máy được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay vì nó rất tiện lợi, nhỏ gọn khi mang vác, di chuyển lại có hiệu suất làm việc tương đối nhanh chóng, hiệu quả. Người lao động sử dụng máy đầm cóc chạy xăng nhiều vì một lý do nữa là nó rất dễ sử dụng, bảo dưỡng và bảo trì sản phẩm. Những kinh nghiệm bảo dưỡng máy dưới đây có thể rất hữu ích đối với những người vận hành loại máy này.

Muốn máy sử dụng được bền, được lâu trước khi cho máy làm việc người điều khiển nên cho máy có thời gian thử trước khi đi vào hoạt động chính. Hoạt động này sẽ làm nóng máy trước khi máy làm việc giúp xăng, dầu chạy tới mọi động cơ để bôi trơn máy và có thể giúp chúng ta phát hiện những hỏng hóc để sửa chữa kịp thời. Khi giật nổ máy cần giật nổ dứt khoát để máy có lực làm máy chạy. Khi giật nổ xong cần ga từ từ để tránh đầm nhảy lung tung gây tai nạn người lao động. Sau đó người điều khiển cầm chắc máy rồi ga dần dần và làm việc.

Khi làm việc xong cần phải vệ sinh bàn đầm sạch sẽ, cọ rửa thật kỹ dể bàn không bị cong, vênh, bụi bẩn hay bị gỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Máy hoạt động được tầm 3 tới 6 tháng cần đem máy tới các cửa hàng bảo trì, bảo dưởng để thay dầy, vệ sinh lọc gió, vệ sinh chế hòa khí giúp máy sạch sẽ, lưu thông nguyên liệu tốt và hoạt động năng suất hơn. Nên bảo quản, cất trữ máy tới nơi khô ráo, thoáng mát và không nên để máy quá cao vì máy có thể rơi ảnh hưởng tới chất lượng của máy. Vì vậy, người sử dụng nên lưu ý một số hướng dẫn trên để máy đầm cóc của bạn bền với thời gian.

Nguồn:
Tag: