Trang chủ » Hạn chế của công tác huấn luyện an toàn

Hạn chế của công tác huấn luyện an toàn

(Ngày đăng: 10-01-2017 16:21:22)
        
Hầu hết mọi người đều thấy được những lợi ích của công tác huấn luyện và các mặt tích cực mà chúng mang lại. Tuy nhiên vẫn có không ít ý kiến bên cạnh những thuận lợi chung, nó cũng bộc lộ những mặt hạn chế nhất định của mình.

Tất cả mọi vấn đề đều có hai mặt lợi và hại của nó không trừ việc huấn luyện an toàn. Dẫu đây là phương pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho công nhân lao động và cả thiết bị máy móc được sử dụng trong công nông nghiệp thì nó vẫn có những thiếu xót không mong muốn.

Trong quá trình học và thực hành tại cơ sở huấn luyện, một số học viện cảm thấy không hài lòng với công tác giảng dạy cũng như đào tạo của khóa học trên. Theo đánh giá khách quan dựa trên ý kiến chung của các học viên, chúng ta nhận thấy rằng chi phí  đào tạo còn quá cao so với kinh phí của học viên. Đại đa số học viên từ nhân viên kiểm định an toàn lao động đến công nhân lao động đều có thu nhập cá nhân tương đối thấp hơn so với chi phí phải trả cho một khóa huấn luyện an toàn. Nếu họ sử dụng số tiền ấy để đóng học phí thì tài khoản của họ sẽ bị hao hụt đi một phần đáng kể và không đủ khả năng để thanh toán các phí sinh hoạt hằng ngày.

 Vả lại , thời gian đào tạo tương đối ngắn cho nên mọi kiến  thức truyền tải  về an toàn lao động không được cung cấp đầy  đủ. Song song với việc thiếu hụt kiến thức trên lớp họ còn thiếu hụt kiến  thức thực hành. Thời gian gấp rút của khóa học không cho phép học viện có thể thực hành một cách thành thạo các kỹ năng trong công tác kiểm định an toàn cũng như bảo vệ an toàn cho mình và cho thiết bị lao động.

Mặt khác, đội ngũ giảng viên còn giảng dạy sơ sài, qua lao. Bên cạnh việc đi trễ về sớm họ còn để trống một số tiết học cần thiết để giải quyết việc riêng. Khi hướng dẫn các bài tập thực hành tại doanh nghiệp, giảng viên chỉ giới thiệu đại khái chung chung khiến học viên không hiểu hoặc không thể thực hành đúng quy trình.

Như vậy, với việc phát hiện các mặt hạn chế trên, chúng ta cần phải có kế hoạch rõ ràng để khắc phục.

Nguồn:
Tag: