Giới thiệu máy cày cho gia đình sử dụng
Trang chủ » Giới thiệu máy cày cho gia đình sử dụng

Giới thiệu máy cày cho gia đình sử dụng

(Ngày đăng: 17-08-2016 09:42:57)
        
Vì gia đình cũng làm nông, cho nên mới thấu hiểu hết được những khó khăn, vất vả của công việc. Thấy gia đình chạy đôn, chạy đáo khắp nơi tìm máy đánh tơi đất diệt sâu bệnh, cũng như cho mùa sau mà thấy thương. Tất cả thay đổi khi biết tới máy cày kubota.

Giới thiệu máy cày cho gia đình sử dụng

Máy cày kubota thật tình, thì ra đình trước đây chưa hề có khái niệm về dòng máy này. Chính vì vậy, mà không có mua sử dụng, chủ yếu vẫn là dùng sức người làm là chủ yếu thôi. Những hôm trời mát mẻ thì không sao, chứ những hôm trời mà nắng gay gắt thì những thành viên trong gia đình mình có làm, thì cũng được một chút rồi lại vào nghĩ. Còn nếu không thì lại tranh thủ làm việc vào ban đêm, làm qua thời gian đêm thì ban ngày lại ngủ bù. Nhưng như vậy mãi cũng không được, bố có bảo là làm trái đồng hồ sinh học, bây giờ thì không sao, chứ sau này thì khổ lắm, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của thành viên trong gia đình. Nhưng mà, mỗi lần thấy công việc trong nhà tiến triển chậm như vậy thì cũng không yên tâm chút nào.

Nghe được lời than vãn của bố cũng nhiều, mình cũng quyết định đi đây đó, tìm các phương pháp mới rồi học hỏi xem sao. May mắn, cũng có một người nông dân bên tỉnh khác chỉ cho cách làm tơi xốp đất, chuẩn bị lúa cho mùa sau bằng máy cày kubota. Nói chung, là khi nghe bác ấy nói thì mình cũng không có tin được, vì làm sức người không thấy hiệu quả đâu, mà bây giờ lại dùng tới việc áp dụng các công nghệ máy móc này. Không những thế, nghe cái giá tiền bác nói để sở hữu một cái máy cày kubota thì cũng không phải nhỏ với người nông dân, gần cả 100 triệu chứ ít gì. Mình thì nhất quyết không nghe, bác thì ra sức nói nó tốt, bác thị phạm cho mảnh đất nhà bác.

Thật sự không thể ngờ được tác dụng của nó đem lại. Nhìn mảnh đất ruộng nhà bác, đất tơi xốp lên đều răm rắp theo từng hàng, độ nông hay độ độ sâu của máy khi tơi đất lên làm bản thân rất hài lòng. Ngoài ra, nó có công suất rất mạnh, có thể làm liên tục mà không bị ảnh hưởng gì về máy móc. Mình quyết định về nói với gia đình mình mua một cái. Bố hoàn toàn ngạc nhiên và thích thú với máy cày kubota này. Công nhận, kể từ khi có nó, nhà mình không còn lo gì nữa về công sức người nhà. Vì lợi ích nó đem lại, dù có mắc hơn cũng đáng đồng tiền mà mua.

Nguồn:
Tag: