Độ tuổi thích hợp cho bé sử dụng nôi
Trang chủ » Độ tuổi thích hợp cho bé sử dụng nôi

Độ tuổi thích hợp cho bé sử dụng nôi

(Ngày đăng: 29-11-2016 16:46:11)
        
Cho các bé sử dụng nôi khi không đúng lứa tuổi là việc làm không nên chút nào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nôi, hơn nữa cũng làm cho các bé cảm thấy khó chịu mỗi khi nằm vào đó.

Chiếc nôi đã dần quen thuộc với nhiều gia đình, là một công cụ rất được tin dùng và ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Tuy đã dùng nôi nhiều, thế nhưng có những thứ mà không phải ai cũng hiểu và biết rõ về nó, vì vậy đôi khi việc đưa vào sử dụng có thể sai mục đích và không thật sự phù hợp. Cụ thể hơn là có những gia đình sử dụng nôi không hợp với lứa tuổi của bé.

Nôi được sản xuất ra vốn dĩ chỉ dành cho các em bé sơ sinh còn nhỏ tuổi, chưa thể tự di chuyển và chăm sóc bản thân được. Việc đặt bé vào trong nôi như là một sự bảo vệ để giúp bé tránh khỏi các tác động của môi trường xung quanh, đồng thời còn chăm sóc cho giấc ngủ của bé được tốt nhất, các mẹ cũng không phải dành tất ra thời gian vào chăm sóc con của mình.

Nôi em bé được dùng thích hợp nhất cho các trẻ sau sinh đến 18 tháng, bởi đây là giai đoạn các trẻ nhỏ cần được chăm sóc thật kỹ lưỡng và chu đáo. Còn sau lứa tuổi này, trẻ cần phải được vận động và di chuyển nhiều hơn, nếu cứ đặt trong nôi mãi sẽ không thể nào phát triển tốt được, như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến thể trạng của cơ thể.

Hiện tại có một số mẫu nôi em bé được bán ra thị trường đều có quy định về lứa tuổi sử dụng, khi mua hàng bạn sẽ nhìn thấy được các thông tin này. Phải luôn nhớ rằng việc đưa nôi vào dùng cho bé là điều tốt và không hề gây tổn hại gì, tuy nhiên đó chỉ là khi bạn dùng một cách hợp lý nhất. Còn với việc cho bé dùng nôi khi đã quá tuổi sẽ là điều không nên, bởi nó tiềm ẩn đằng sau đó rất nhiều vấn đề không tốt chút nào.

Nguồn:
Tag: