Trang chủ » Để tăng thêm hiệu quả cho việc triệt lông bằng waxing

Để tăng thêm hiệu quả cho việc triệt lông bằng waxing

(Ngày đăng: 04-03-2016 09:16:10)
        
Triệt lông bằng phương pháp waxing hiện đang được rất nhiều người áp dụng vì tính nhanh, gọn, đơn giản, hiệu quả và rẻ tiền của nó mang lại. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách để tăng thêm hiệu quả cho biện pháp này, do đó, bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi như là kinh nghiệm quý giá dành cho mình nhé!

Thực tế cho thấy, việc tìm đến các Spa triệt lông là khá tốn kém về thời gian và tiền bạc, do đó, sử dụng phương pháp waxing lông rất được chị em ưa chuộng hiện nay. Phương pháp waxing lông cũng khá đơn giản và hoàn toàn có thể tự thực hiện ở nhà, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tôi ưu khi thực hiện biện pháp này đòi hỏi chị em ta cần có những hiểu biết nhất định đến các vấn đề có liên quan.

Và bài viết của chúng tôi sẽ cho chị em những kinh nghiệm quý giá được xem như là những nguyên tắc cơ bạn giúp tăng thêm hiệu quả triệt lông bằng waxing tại nhà. Hãy cùng tham khảo nhé và áp dụng cho mình nhé!

Thứ nhất, không nên thay đổi qua lại giữa waxing lông và cạo lông: Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến lông mọc ngược vào trong tạo thành những đốm đen khó tẩy trên da. Đó là chưa kể khả năng da bị kích ứng thường xuyên hơn. Một khi đã chọn cách triệt lông, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi từ sau khi waxing lần đầu cho đến khi lông đủ dài cho lần waxing tiếp theo.

Thứ hai, tẩy tế bào chết cho vùng da vừa triệt lông: Nếu lỡ xuất hiện những chiếc lông mọc ngược bên trong, mà dễ thấy nhất là những đốm đen ở chân lông cũ bị da phủ lại, cách duy nhất để khắc phục là tẩy tế bào chết thường xuyên. Những vùng da lớn như chân, tay, bạn có thể dùng nguyên liệu thô để loại bỏ tế bào chết như đường, muốt hạt, ngũ cốc… Ở những vùng da nhạy cảm hơn như mặt, dưới cánh tay, vòng một nên chọn loại chất tẩy tế bào chết mịn hơn một chút.

Thứ ba, chiều dài của sợi lông quyết định mức độ đau: Nên nhớ, để cho lông đạt đến chiều dài chuẩn trước lần waxing tiếp theo là một bài kiểm tra độ kiên nhẫn của bạn. Nếu nôn nóng waxing khi lông còn quá ngắn, rất có thể bạn sẽ chịu đau đớn nhiều hơn bình thường. Còn nếu để quá dài, một hoặc hai lần waxing có thể chưa triệt lông được tận gốc như mong muốn. Chiều dài lông lý tưởng nhất là từ 6-12mm.

Thứ tư, dùng phấn em bé trước khi waxing: Trước khi triệt lông, da bạn cần được làm sạch hoàn toàn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng một ít phấn em bé để hấp thu độ ẩm còn thừa, điều có thể ảnh hưởng đến việc waxing.

Thứ năm, chú ý đến chiều triệt lông: Khi bôi sáp triệt lông hoặc bằng miếng dáng lên da, hãy làm theo chiều thuận của sợi lông. Khi lấy ra, bạn kéo miếng dán theo chiều ngược lại. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp bạn triệt lông tận gốc mà không mất nhiều công sức hay phải làm lại lần nữa.

Thứ sáu, một vùng da chỉ nên triệt lông hai lần cùng lúc: Hai lần triệt là phù hợp đối với một vùng da, kể cả khi có phải da nhạy cảm hay không, để tránh da bị kích ứng. Nếu sau đó vẫn còn sót lông lại thì có nghĩa bạn đã triệt lông chưa đúng cách hoặc không hiệu quả. Hãy dùng nhíp để nhổ những sợi lông còn sót lại.

Thứ bảy, chú ý đến nhiệt độ của hỗn hợp triệt lông: Một nguyên tắc quan trọng khác là chú ý nhiệt độ của hỗn hợp waxing lông. Chắc chắn bạn sẽ không muốn da mình bị bỏng rát trước khi việc triệt sạch lông hoàn tất.

Thứ tám, không waxing lông vùng da nhạy cảm: Da nhạy cảm ở đây nên được hiểu theo nghĩa rộng bao gồm da bị mụn, chàm, vảy nến, cháy nắng hoặc có bất kỳ vết thương nào chưa lành. Waxing trong những trường hợp này chỉ làm tình trạng bệnh lý của da thêm tồi tệ.

Thứ chín, kiểm tra độ kích ứng của da sau khi waxing: Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thử waxing một vùng nhỏ trước khi thực hiện cho toàn bộ đôi chân hoặc cánh tay. Vết ửng đỏ, ngứa ngáy, châm chích không giảm hết sau khi triệt lông chứng tỏ bạn không phù hợp với nguyên liệu.

Hy vọng bài viết sẽ có nhiều ý nghĩa cho mục tiêu triệt lông làm đẹp của bạn. Chúc bạn sớm thàn công nhé!

Nguồn:
Tag: