Trang chủ » Công dụng của giàn giáo chữ A trong xây dựng

Công dụng của giàn giáo chữ A trong xây dựng

(Ngày đăng: 30-01-2016 17:03:48)
        
Giàn giáo chữ A cũng là một thiết bị tương tự những loại giàn giáo khác trong xây dựng, nó có cùng một mục đích chức năng tuy nhiên nó sở hữu những thông số kỹ thuật khác nhau nhằm mang đến giá trị sử dụng khác cho công trình.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

 

 

Giàn giáo chữ A còn được gọi là giàn giáo xây dựng PAL hay giàn giáo tổ hợp, cũng như những loại giàn giáo khác nó có tác dụng chống đỡ để giúp cho con người có thể dễ dàng hoàn thiện công trình xây dựng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của loại giàn giáo này chính là khả năng chống đỡ các dạng sà có diện tích lớn, cũng như độ chịu lực của loại giàn giáo này cao hơn hẳn các loại giàn giáo thông thường.

Hệ thống giàn giáo chữ A này được hình thành bởi những khung giàn giáo dạng tam giác liên kết với nhau theo hình dạng của các ô tam giác hoặc tứ giác, đem lại khả năng chống đỡ và hoàn thiện công trình cao, dễ dàng thích ứng với nhiều yêu cầu khác nhau. Người ta sử dụng loại  này khi tiến hành thi công các dạng công trình đòi hỏi phải có khả năng chống đỡ sàn có tải trọng cực lớn, điển hình chính là các dự án xây cầu trong cuộc sống hằng ngày.

Cùng một chức năng chống đỡ, tuy nhiên yêu cầu kỹ thuật của giàn giáo chữ A còn phức tạp và đòi hỏi cao hơn hẳn so với những loại giàn giáo phổ biến khác, nhất là khi nó chỉ được sử dụng với những trường hợp đòi hỏi khả năng chống đỡ và chịu được tải trọng cực lớn như vậy, dễ thấy rằng đây là một thiết bị khá quan trọng trong một số trường hợp thi công và xây dựng đặc biệt.

Nguồn:
Tag: