Trang chủ » Có nên hay không việc vận chuyển hàng hộ người khác?

Có nên hay không việc vận chuyển hàng hộ người khác?

(Ngày đăng: 23-11-2016 13:46:02)
        
Việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa đi quốc tế có những quy định nghiêm ngặt. Do đó cần cân nhắc kĩ lưỡng việc vận chuyển hàng hộ.

Có lẽ việc vận chuyển hàng hóa hộ cho người khác ở Việt Nam là một việc không quá xa lạ. Thông thường, có rất nhiều trường hợp các nhà cung cấp dịch vụ chuyển hàng có người quen muốn gửi hàng hóa của mình trên chuyến vận chuyển đó vì tiện đường. Vì mối quan hệ thân thiết đó mà nhiều người rất khó lòng từ chối sự nhờ vả từ những người thân quen, mà đặc biệt là ở Việt Nam lại chú trọng đến việc duy trì các mối quan hệ.

Nói về vấn đề này thì hoàn toàn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên nó chỉ nên được chấp nhận ở một mức độ cho phép. Và mọi người nên cân nhắc việc nhờ vả trong việc chuyển hàng hóa, đặc biệt là chuyển hàng đi quốc tế.

Có rất nhiều người sử dụng mối quan hệ thân quen, sự tín nhiệm của người khác mà thực hiện những hành vi xấu xa của mình. Rồi sau đó bắt người khác phải chịu thay vì chính bản thân người đó mới là người gây ra hậu quả. Một ví dụ để làm rõ vấn đề này, một người nhờ vào sự tín nhiệm và tin tưởng của anh A, nên đã nhờ anh A chuyển giùm một gói hàng trong chuyến chuyển hàng đi Thụy Sĩ đợt này và anh A đã đồng ý. Vì sự thân quen nên anh A cũng không kiểm kê lại gói hàng đó mà chuyển thẳng vào kiện hàng. Và thực chất trong gói hàng đó chính là ma túy. Khi đến cửa khẩu thì các lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện ra gói hàng cấm đó và buộc anh A phải chịu trách nhiệm về hành vi vận chuyển ma túy trái phép của mình. Như vậy, chính sự tin tưởng và tình thân đã khiến anh A phải nhận một cái giá quá đắt.

Như vậy, khi làm bất kì việc gì mà đặc biệt là việc vận chuyển hàng hóa, mọi người nên có sự kiểm tra kĩ lưỡng và tốt nhất là nên làm các bản cam kết về vấn đề giao nhận hàng hóa và hạn chế việc vận chuyển hộ hàng hóa cho người khác, dù là ai chăng nữa. Điều này cần thiết cho việc hạn chế những rủi ro và hậu quả phải chịu khi có bất kì vấn đề gì phát sinh.

Nguồn:
Tag: