Trang chủ » Chuyển phát nhanh đi nước ngoài bằng đường biển và những ưu nhược điểm

Chuyển phát nhanh đi nước ngoài bằng đường biển và những ưu nhược điểm

(Ngày đăng: 28-09-2016 14:38:34)
        
Việt Nam là đất nước giáp biển và có nhiều cảng biển lớn phù hợp cho việc mua bán, trao đổi hàng hóa. Dịch vụ chuyển phát nhanh đi nước ngoài bằng đường biển vì thế cũng phát triển nhanh. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật và những tồn tại của loại hình này.

Về mặt ưu điểm, dịch vụ chuyển phát nhanh đi nước ngoài bằng đường biển có thể vận chuyển được số hàng lớn với đầy đủ các chủng loại khác nhau. Ngày nay, tàu thủy được đóng có trọng tải cực lớn, có thể lên đến vài ngàn tấn. Các mặt hàng này có thể của cá nhân hay là của các công ty. Loại hình vận chuyển này còn có thể đến được rất nhiều nơi trên thế giới miễn là nước đó giáp biển và có cảng biển nước sâu là được. Như chuyển phát nhanh đi Úc chẳng hạn. Giá cả loại hình này khá phải chăng so với việc vận chuyển bằng đường hàng không và thường được các công ty xuất nhập khẩu hàng hóa sử dụng..

Tuy nhiên, các rủi ro khi gặp phải cũng khá nhiều. Việc chậm trễ do gặp thời tiết xấu là khó có thể tránh khỏi. Vào những ngày dông bão, sóng biển lớn thì các tàu thuyền phải di chuyển chậm lại hoặc phải đi vòng nên mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra do đặc thù của loại hình này thì các phương tiện vận chuyển cũng chạy không quá nhanh. Các thủ tục với hải quan thì khá rườm rà cũng tốn một thời gian không nhỏ. Việc chuyển hàng với số lượng lớn trên tàu thì bắt buộc phải xếp chồng lên nhau. Vận chuyển có rung lắc nên đôi khi sẽ bị trầy xước hay thậm chí là hư hại. Đối với việc vận chuyển qua các vùng biển có tranh chấp quân sự hay có cướp biển cũng là mối lo thường trực của loại hình này.

Chuyển phát nhanh bằng tàu thủy đang là loại hình chủ lực trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế. Tuy có những rủi ro nhưng bạn hãy an tâm vì nó là nguy cơ mà thôi. Bạn còn có sự đảm bảo của hãng chuyển phát nhanh nữa mà.

Nguồn:
Tag: