Trang chủ » Chức năng của lồng thép trong xây dựng

Chức năng của lồng thép trong xây dựng

(Ngày đăng: 29-02-2016 17:45:24)
        
Lồng thép trong xây dựng là loại lồng thép dùng để đổ bê tông, làm cho kết câu của bê tông khi đổ được chắc chắn và bền hơn. Khai niệm của lồng thép thì như nhau nhưng chức năng và ứng dụng của lồng thép thì nhiều vô kể. Hôm nay, ta sẽ tìm hiểu về loại lồng thép được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng.

 

 

Nếu nói tới từ lồng thép bạn sẽ dễ dàng hình dung được nó là cái gì những nói cụ thể hơn về những ứng dụng của lồng thép thì chắc chắn bạn sẽ không biết được hết. Khái niệm của lồng thép tuỳ vào từng lĩnh vực mà sẽ có được những định nghĩa khác nhau. Vì lồng thép trong xây dựng khác với lồng thép trong nông nghiệp hay lồng thép lĩnh vực đựng hàng, xe đẩy hàng,…

Lồng thép là trong xây dụng là khái niệm của loại thép được sử dụng trong việc đổ bê tông. Những thanh thép được làm ruột bên trong bê tông được liên kết với nhau được gọi là lồng thép. Người ta sử dụng lồng thép này chủ yếu để đổ be tông trụ trong xây dựng. Vậy nên lồng thép trong xây dựng sẽ có nhiệm vụ làm cho kết cấu của bê tông đó trở nên chắc chắn hơn và bền hơn.

Như vậy bạn đã hiểu thêm một khái niệm mới về lồng thép trong xây dựng. Ngoài ra, khái niệm về lồng thép có thể giải thích theo nhiều ý nghĩa khác nhau, tuỳ vào từng lĩnh vực và chức năng của nó.

Nguồn:
Tag: