Trang chủ » Cho con bú sữa mẹ và sử dụng máy hút sữa khi đi xa nhà

Cho con bú sữa mẹ và sử dụng máy hút sữa khi đi xa nhà

(Ngày đăng: 07-10-2016 16:24:59)
        
Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ và có sử dụng máy hút sữa thì làm thế nào bạn có thể duy trì hoạt động này khi phải đi công tác hay đi du lịch xa nhà. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho các hoạt động thường nhật của mình:

Làm thế nào để các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ có thể bảo quản và giữ cho sữa sau khi hút khỏi máy hút sữa được tươi trong quá trình đi xa nhà? Khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác, sau quá trình hút sữa từ máy hút sữa cá nhân, các bà mẹ nên lưu trữ sữa mẹ trong các thùng kín nhỏ cách nhiệt với nước đá lạnh chườm bên trong. Thường các bà mẹ hay dùng các túi bịt kín tiệt trùng thiết kế chuyên biệt cho việc lưu trữ sữa mẹ sau khi hút từ máy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng các hũ thủy tinh hoặc nhựa nhỏ để đựng sữa trữ chỉ cần chúng sạch sẽ (rửa bằng nước ấm, xà phòng, tiệt trùng và phơi khô ráo) và đóng kín. Sữa mẹ có thể tươi lâu trong vòng 24 giờ với túi có chườm đá, giúp cho bạn có thể đưa cho em bé dùng ngày kế tiếp hoặc đến trạm dừng kế cho vào tủ lạnh để trữ được lâu hơn.

Sữa mẹ có thể bị kiểm tra an ninh hàng không và khó vận chuyển qua đường máy bay hay không? Quá trình người mẹ đi công tác chắc chắn phải có lúc ngồi máy bay di chuyển thì việc dùng máy hút sữa và sau đó là việc tích trữ sữa trên máy bay cũng như qua các trạm kiểm soát an ninh hàng không sẽ thực hiện theo đúng qui định. Thông thường sữa đóng chai được phép mang nhiều chai với điều kiện đóng gói kỹ càng và không quá 2 lít tổng thể tích. Khi qua bộ phận an ninh kiểm tra mức độ an toàn của các hành lý xách tay, nếu thực sự là sữa thì có thể được phép mang theo. Trường hợp tránh bị tra hỏi về sữa mẹ khi không đi cùng em bé, các bà mẹ có thể để sữa trữ trong túi chườm lạnh và cho vào hành lý ký gửi sau khi đóng gói cẩn thận.

Trên máy bay hay trong các sân bay, các bà mẹ hoàn toàn có quyền tự do sử dụng máy hút sữa của mình, tuy nhiên cần phải kín đáo để tránh sự chú ý nhiều của những hành khách xung quanh. Lưu ý nên mua sản phẩm máy hút sữa gọn nhẹ để dễ cho vào hành lý xách tay khi mang theo.

Cách bảo quản sữa mẹ đã hút ra tại điểm đến như thế nào? Cách tốt nhất là bạn nên cho vào tủ lạnh mini tại khách sạn nơi bạn đến ở để giúp cho sữa mẹ đông đá và được lưu trữ tốt nhất. Sữa mẹ sau khi hút từ máy hút sữa sẽ vẫn còn tươi khi để 3 đến 8 ngày trong tủ lạnh, 6 đến 12 tháng khi nó đóng băng và 4 đến 6 giờ trong nhiệt độ phòng bình thường. Do đó hãy bảo quan sữa mẹ tốt nhất cho đến khi bạn có thể gặp lại con mình để cung cấp cho nhu cầu dùng của bé. Trường hợp phải xa trẻ trong thời gian dài, bạn nên tìm hiểu kỹ thêm các quy định vận chuyển hàng hóa đông lạnh để có thể tìm cách thức phù hợp gửi sữa mẹ từ nơi xa về cho con mình dùng ở nhà.

Nguồn:
Tag: