Trang chủ » Chiếc xe đẩy hàng- gắng với tuổi thơ tôi

Chiếc xe đẩy hàng- gắng với tuổi thơ tôi

(Ngày đăng: 18-07-2016 17:55:04)
        
Hồi còn bé, tôi có một người anh trai, hơn tôi tầm 6-7 tuổi, 2 anh em tôi cùng nhau lớn lên nên có rất nhiều kỉ niệm bên nhau. Kỉ niệm mà tôi nhớ nhất là kỉ niệm cùng anh làm chiếc xe đẩy hàng, nhỏ thôi nhưng ngày ấy chiếc xe đẩy hàng là cả một gia tài đối với một con bé như tôi.

 

Chiếc xe đẩy hàng đó được anh tôi làm lại theo sự sáng tạo của riêng mình. Tôi còn nhớ ngày đó tôi mới học lớp 3 hay 4 gì đấy, trong một lần đi học về thấy anh tôi hí hửng đem gỗ, đinh, dao , kéo và cả bút lông ra, tôi tò mò lắm, lại gần hỏi thì anh tôi tỏ vẻ bí ẩn vô cùng. Anh bảo sẽ giữ bí mật phát minh vĩ đại của mình cho đến phút chót khi nó được hoàn thành xong. Rồi từ đó hàng ngày tôi thấy a tôi lấy cưa cưa những tấm gỗ ra làm đôi, làm tư. Lúc thì thấy anh đóng đóng gõ gõ, lúc lại thấy anh chà chà tôi cũng muốn vào phụ nhưng anh không cho.

Anh tôi hí hoáy làm đúng 3 ngày liền, cuối cùng cũng ra một chiếc xe đẩy hàng bằng gỗ với 3 bánh xe, 2 bánh phía sau và 1 bánh phía trước. Tôi thề là chiếc xe ấy trong rất độc và lạ bởi phía trước có 1 tay lái làm bằng sắt. Anh tôi còn đặt tên cho chiếc xe đẩy đó là chiếc Mẹc-xi-đét. Lúc sáng chế ra chiếc xe đẩy đó anh tôi chỉ nghĩ với mục đích cho tôi lên xe và đẩy đi vòng vòng sân nhà. Tôi nhớ có hôm tôi bị anh ăn gian bắt tôi đẩy anh suốt cả buổi chiều, mệt bở hơi tai. Về sau chiếc xe đẩy đó được cả nhà tôi dùng để vận chuyển đồ như thùng sữa, quầy dừa, bao gạo,… Chiếc xe đẩy mà trong ngẫu hứng anh tôi sáng chế ra lại trở nên hữu ích và giúp được gia đình tôi rất nhiều.

Cho đến tận hôm nay, khi đã có dịp tiếp xúc được rất nhiều loại xe đẩy, tôi vẫn không quên được chiếc xe đẩy làm bằng ván gỗ với 3 bánh xe và có 1 tay lái do anh tôi thiết kế. Chiếc xe đẩy đó tuy không chắc chắn bằng những chiếc xe đẩy trên thị trường hiện nay nhưng nó gắn liền với tuổi thơ tôi và mãi là chiếc xe đẩy đẹp nhất tôi từng thấy.

Nguồn:
Tag: