Trang chủ » Câu chuyện về những người bạn kiến thân thiết

Câu chuyện về những người bạn kiến thân thiết

(Ngày đăng: 18-10-2016 16:46:04)
        
Tôi là kiến lửa và bạn ấy là kiến gió, hơn ai hết chúng tôi chơi với nhau vô cùng thân thiết. Dù chúng tôi khác loài nhưng chúng tôi lại cực kì hiểu nhau.

Chúng tôi quen nhau từ lần đi kiếm thức ăn đầu tiên cho tổ. Những chú kiến thợ non nớt và đầy kiêu hãnh khi gánh vác trách nhiệm nặng nề. Kiến thợ ngày đầu ra khỏi tổ, ai cũng vậy mang chút hồi hộp, mang chút áp lực và cả chút sợ sệt do không biết bản thân nên làm gì, làm như thế nào và ngoài kia có những gì. Chúng tôi tranh nhau miếng vụn bánh ngọt, tôi đã sẵn sàng kéo đi, kiến gió cũng vậy.

Câu chuyện về những người bạn kiến thân thiết

Trong mắt tôi ngày ấy, kiến gió thật nhỏ bé,…cũng như bốc mùi. Kiến gió lăm le giật lấy, kiến gió luôn mang tâm thế gọi cả đàn đến. Thật là 1 kẻ nhỏ bé đáng ghét. Tôi mạnh hơn kiến gió, tôi cắn đối thủ rất đau. Cuộc chiến tranh giành này kết thúc đến khi những người đàn anh của chúng tôi ra, họ giật nhau và dọn sạch đống vụn bánh. Sau nhiều ngày sau, chúng tôi tiếp tục gặp nhau, từ thù thành bạn lúc nào không hay.

Tôi từng sống tách biệt, tôi cũng thấy làm bạn với 1 kẻ ngoại tộc thật kì dị nhưng tôi kệ, câu chuyện này có lẽ sẽ kể về tình bạn thân thiết của chúng tôi nhưng rất tiếc là cái kết không được tuyệt vời như vậy. Có 1 lần chúng tôi về tổ và gặp phải thảm cảnh : cả đàn của tôi và của kiến gió đều chết, cả kiến chúa, người mẹ của chúng tôi. Không thể nào. Chúng tôi mới chỉ ‘mải chơi’ 1 chút mà đến lúc về đã không còn chút gì thế này. Tôi và kiến gió sau khi tìm hiểu mới biết đó là do thuốc diệt kiến, nhưng chẳng phải thuốc diệt kiến chỉ diệt được đơn lẻ thôi sao, sao con người có thể tìm tận tổ chúng tôi. Hóa ra là vậy, giờ thuốc diệt kiến có thể diệt được bất cứ loài kiến nào, kể cả tôi, kể cả bạn ấy, kể cả những loài kiến khác, và nó có thể gây ra cái chết dây chuyền. Chúng tôi bơ vơ và sẵn sàng chết theo đàn của mình !

Nguồn:
Tag: