Trang chủ » Cách rửa mặt đúng cách sau khi lăn kim

Cách rửa mặt đúng cách sau khi lăn kim

(Ngày đăng: 04-04-2016 11:26:26)
        
Sau khi lăn kim, làn da vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn, các chị em phụ nữ phải chăm sóc da, rửa mặt và giữ cho da luôn được khô thoáng. Nhiều người cho rằng, rửa mặt như thế nào cũng được, nhưng đối với làn da có các vi vết thương trên da sau quá trình lăn kim, chúng ta phải biết cách rửa mặt phù hợp, đúng cách và an toàn.

Cách rửa mặt đúng cách sau khi lăn kim

Làn da có chứa các vi vết thương thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, lại có nguy cơ bị nhiễm trùng cao nếu như chăm sóc da không đúng cách. Rửa mặt là cách tốt nhất để giữ cho da luôn được mịn màng, sạch sẽ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo, trong vòng 3 ngày đầu sau khi lăn kim chỉ rửa vùng da điều trị nhẹ nhàng với nước lạnh, sau đó để mặt tụ khô hoặc thấm nhẹ bằng khăn sạch. Nên rửa mặt nhẹ nhàng, không chà xát mạnh trên da, khiến cho da bị tổn thương.

Ngoài ra, người sử dụng không nên sử dụng bất kì loại sửa rửa mặt hoặc bất kì loại mỹ phẩm nào trong thời gian chăm sóc da sau khi lăn kim trị sẹo rỗ. Vì sử dụng những loại mỹ phẩm này có thể khiến cho da bị tổn thương hơn, hạn chế quá trình tăng sinh collagen, kích thích tái tạo tế bào da, làm lấp đầy những vết sẹo nhanh chóng.

Nguồn:
Tag: