Trang chủ » Các bước thực hiện thành lập doanh nghiệp

Các bước thực hiện thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 10-08-2016 10:27:43)
        
Thành lập doanh nghiệp là quyền của tất cả mọi người, chỉ cần đáp ứng các điều kiện được đưa ra thì ai cũng có thể thực hiện điều này. Và khi làm việc này, cần có những bước đi cụ thể mà mỗi cá nhân, tổ chức cần biết đến.

 

Mỗi một doanh nghiệp muốn được hoạt động hợp pháp, điều cần làm đó là phải đến Cơ quan Nhà nước để đăng ký và làm các thủ tục cần thiết, sau đó khi đã được cấp Giấy phép hoạt động thì mới coi như đã hoàn thành nghĩa vụ của mình. Và cũng vì ở khâu này nên đã không ít nhà đầu tư gặp những khó khăn nhất định trong quá trình thành lập doanh nghiệp của mình.

Quá trình thành lập doanh nghiệp là cả một bước đi dài, do vậy nó không thể nào chỉ được thực hiện trong ngày một ngày hai được. Vì vậy mà người ta đã đưa ra cụ thể những bước cụ thể, từ đó sẽ giúp những nhà đầu tư mới bắt đầu sẽ có định hướng và những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho mình. Nhờ vậy mà khi mở công ty mới, đó sẽ không còn là vấn đề với mọi người nữa.

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân, cũng như các loại hình khác, các bước mà bạn cần phải thực hiện sẽ bao gồm như sau:

- Bước 1: Lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho công ty mà mình sắp mở

- Bước 2: Đến Cơ quan Đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ, làm các thủ tục và chờ vài ngày để nhận Giấy phép hoạt động

- Bước 3: Đây là bước cuối cùng và khá quan trọng. Doanh nghiệp sẽ tiến hàng hoàn thành các nghĩa vụ cuối cùng của mình như treo biển hiệu, khắc dấu, đăng Công bố nội dung doanh nghiệp, hoàn thành các thủ tục thuế.

Đó chỉ là những bước đi lớn và quan trọng mà mỗi nhà đầu tư sẽ cần thực hiện để thành lập một doanh nghiệp mới. Và trong mỗi bước thực hiện đó, lại sẽ có nhiều vấn đề và những thứ mà mỗi người sẽ phải giải quyết. Nhưng dù sao thì mọi việc cũng không quá khó khăn, do vậy bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề này.

Nguồn:
Tag: