Trang chủ » Bao lâu nên phun thuốc diệt muỗi một lần

Bao lâu nên phun thuốc diệt muỗi một lần

(Ngày đăng: 13-08-2016 10:09:20)
        
Có rất nhiều người thắc mắc rằng trong thời gian bao lâu thì nên phun thuốc diệt muỗi một lần, 3 tháng hay 5 tháng vì phun nhiều quá cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như hơi bất tiện trong công tác chuẩn bị. Nhưng nếu 1 năm phun một lần thì muỗi lại sinh sôi, nảy nở rất nhiều, gây nên những bệnh dịch nguy hiểm. Vậy bao lâu nên diệt muỗi một lần.

Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều người dân, đặc biệt là những vùng quê nghèo, hẻo lánh, bởi ở thành phố các trung tâm y tế dự phòng hàng năm đều có kế hoạch phun thuốc diệt muỗi đều đặn vậy nên không ai phải băn khoăn lo lắng về điều này. Thế nhưng ngược về những miền quê xa xôi, nghèo đói thì lại khác, cuộc sống ở đây gặp rất nhiều khó khăn, điều kiện kinh tế chưa có gì để phát triển. Rác thải, môi trường sống không tốt, bẩn thỉu lại là điều kiện cho muỗi sản sinh với số lượng ồ ạt, nhưng ở những vùng quê đó công tác cộng đồng lại yếu kém, có khi 1 năm, 2 năm thậm chí là 3 năm thì cán bộ xã mới tiến hành diệt muỗi cho bà con một lần. Điều đó gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người dân, không chỉ làm cuộc sống gặp phiền phức bởi sự có mặt của muỗi, mà các dịch bệnh truyền nhiễm còn được lây truyền nhanh chóng.

Vậy thì bao lâu nên phun thuốc diệt muỗi một lần. Câu trả lời được Bộ Y Tế dự phòng đề nghị chính là 4 tháng nên diệt muỗi một lần. Đầu tháng 1, đầu tháng 3, đầu tháng 7, và đầu tháng 10, đây là một trong những cột mốc quan trọng vào thời điểm giao mùa để muỗi phát triển, như vậy mỗi trung tâm y tế cộng đồng nên hết sức chú ý phân bổ lượng thuốc và kỹ thuật viên về khắp địa bàn của xã để diệt muỗi cho bà con.

Hàng năm thì nhà nước phải chi hàng tỷ đồng chỉ với mục đích diệt muỗi cho dân, vì vậy những người có chức trách nên làm tròn nhiệm vụ, đảm bảo quyền lợi cho dân.

Nguồn:
Tag: