Trang chủ » 3 loại thuốc diệt chuột dạng bột hàng đầu Việt Nam dành cho bà con nông dân

3 loại thuốc diệt chuột dạng bột hàng đầu Việt Nam dành cho bà con nông dân

(Ngày đăng: 26-07-2016 11:39:30)
        
Trước tình trạng chuột bọ và các loài gặm nhấm nhỏ phá hoại mùa màng của người nông dân ngày một nghiêm trọng, các công ty sản xuất thuốc bảo vệ thực vật ở Việt Nam đã nghiên cứu và giới thiệu những dòng thuốc diệt chuột dạng bột rất hiệu quả và tiết kiệm, có thể kể đến như thuốc diệt chuột sinh học BIORAT, STORM và FORKEBA.

 

3 loại thuốc diệt chuột vừa đề cập đều có tác dụng khá tốt trong việc diệt chuột, bọ, các loại gặm nhấm để bảo vệ mùa màng của người nông dân; tuy nhiên, cách thức sử dụng của 3 loại thuốc diệt chuột này cũng có một số điểm khác biệt mà bà con nông dân cần lưu ý.

Đối với thuốc diệt chuột sinh học BIORAT, có thể nói, đây là loại thuốc diệt chuột được sản xuất từ nguồn sinh học khá an toàn và dễ sử dụng. Bản thân thuốc đã được trộn sẵn trong nguyên liệu lúa hấp chín nên có mùi thơm kích thích chuột đến ăn. Sau khi mua loại thuốc này về, bà con không cần trộn thêm bất cứ nguyên liệu nào khác mà chỉ cần rắc thuốc này tại những điểm thường có chuột tìm ăn để diệt chuột mà thôi.

Đối với loại thuốc diệt chuột STORM, đúng như tên gọi “STORM” vũ bão của mình, dòng thuốc diệt chuột này có tác dụng rất nhanh chóng. Chỉ cần một lần ăn mồi, lũ chuột sẽ chịu ảnh hưởng ngay lập tức, không thể ăn uống hay phá hoại gì thêm và thường chết trong vòng 3 – 5 ngày tiếp theo. bà con cần lưu ý địa điểm rắc thuốc để còn thu dọn xác chuột sau đó.

Đối với loại thuốc diệt chuột FORKEBA, bà con sau khi mua thuốc về cần trộn thuốc với một số loại cám, gạo, ngô… Loại thuốc này được cảnh báo là không tác dụng diệt chuột ngay lập tức mà cần sử dụng liên tục 3 - 5 lần sau khi lũ chuột đã quen mồi (đặt mồi không có thuốc 2 – 3 ngày trước khi trộn thuốc vào mồi).

Ba loại thuốc diệt chuột vừa nêu đều phù hợp cho bà con nông dân diệt chuột trên phạm vi lớn và diệt chuột trong kho thóc lúa của mình. Bà con lưu ý sử dụng thuốc một cách hiệu quả và tiết kiệm, tránh rắc thuốc quá nhiều, thừa thãi để phòng ngừa vật nuôi ăn phải thuốc diệt chuột. Chúc bà con vụ mùa bội thu.

 

Nguồn:
Tag: